Hướng dẫn Hủy tài khoản AdWords

Đây là bước cuối cùng chúng ta cần làm nếu việc khiếu nại lên Google về tài khoản bị tạm ngưng không thành công. Việc bạn hủy tài khoản AdWords sẽ khiến quảng cáo của bạn không còn chạy nữa, và Google sẽ hoàn trả số tiền còn thừa trong tài khoản.

 

Một số chú ý khi bạn muốn hủy tài khoản

– Ngay cả khi bạn hủy tài khoản thành công, tài khoản của bạn vẫn còn chứ không bị xóa mất. Bạn có thể kích hoạt lại tài khoản sau này.

– Nếu bạn đang nợ tiền Google, bạn cần thanh toán hết số tiền đang nợ mới có thể Hủy được tài khoản.

– Nếu Google đang nợ tiền bạn, bạn có thể hủy tài khoản AdWords, sau đó yêu cầu Google hoàn lại phí cho bạn.

– Và 1 phần chú ý nhỏ: Tài khoản có quyền quản trị AdWords mới có thể Hủy tài khoản.

 

Các bước Hủy tài khoản AdWords

– Truy cập vào Tab Tài khoản của tôi => Tùy chọn

Hủy tài khoản AdWords
Hủy tài khoản AdWords

 

– Lựa chọn: Hủy tài khoản của tôi

Hủy tài khoản AdWords
Hủy tài khoản AdWords

 

– Thông báo đã Hủy thành công

Hủy tài khoản AdWords
Hủy tài khoản AdWords

 

Chú ý: Nếu mục đích hủy tài khoản của bạn không phải là để Google hoàn phí, mà là 1 trong số các lý do dưới đây:

  • Hủy tài khoản để tài khoản không chạy nữa: Bạn chỉ cần tạm dừng các chiến dịch có trong tài khoản, quảng cáo sẽ không được hiển thị, bạn sẽ không mất tiền, và tài khoản AdWords của bạn luôn sẵn sàng khi bạn muốn quảng cáo trở lại
  • Hủy tài khoản để dùng Email đó lập tài khoản khác: Vì 1 địa chỉ Email chỉ được quản lý 1 tài khoản AdWords, nên nếu bạn có hủy tài khoản AdWords thì Email đó vẫn liên kết với tài khoản này, bạn cần mời 1 Email mới vào quản trị tài khoản hiện tại, sau đó dùng Email mới “đá” email của bạn ra khỏi tài khoản cũ. Sau đó Email của bạn có thể đăng ký 1 tài khoản AdWords mới

Hướng dẫn cách thêm Email quản trị vào tài khoản AdWords

 

Đọc thêm:

3 thoughts on “Hướng dẫn Hủy tài khoản AdWords

  1. Bạn ơi, tài khoản của mình hủy rồi nhưng chưa được hoàn phí, phải làm sao hả bạn?

  2. Bài viết rất hữu ích, mình cũng mới nghiên cứu adword không biết lên cứ để qc chạy … lúc visa báo trừ tiền mới tá hỏa ra 🙁

Leave a Comment