Bảo mật tài khoản Google AdWords

Bảo mật tài khoản AdWords

Chắc hẳn các bạn cũng giống mình, chúng ta đều là những người trả tiền cho Google để có được vị trí quảng cáo trên Google. Mọi thao tác trên tài khoản đều phải thực hiện trên adwords.google.com hoặc sử dụng Google Editor. Vậy liệu thông tin tài khoản Google AdWords có được an toàn ? Bài viết sau sẽ giúp bạn bảo vệ được tài khoản AdWords của mình một cách tốt nhất

Google sử dụng công nghệ SSL (Lớp cổng bảo mật) theo tiêu chuẩn của ngành để bảo vệ mọi tương tác bạn có với hệ thống AdWords. Công nghệ này bảo vệ thông tin đăng nhập, thông tin thanh toán và thông tin cá nhân khác của bạn. Sau khi nhận được thông tin của bạn, hệ thống sẽ lưu trữ thông tin sau tường lửa, sau đó mã hóa thông tin để bảo mật hơn.

 

Tuy nhiên, bạn nên làm theo 1 số lời khuyên sau để tăng tính bảo mật cho tài khoản AdWords của mình.

  1. Kiểm tra các thay đổi trái phép : Bạn nên thường xuyên đăng nhập và kiểm tra xem có thay đổi gì bất thường trong tài khoản AdWords của mình (giá thầu , nhóm quảng cáo, mẫu quảng cáo…) . Để làm điều này, bạn vào Công cụ và phân tích >> Lịch sử thay đổi.
  2. Quét phần mềm độc hại trên máy tính của bạn : Bạn nên cài đặt 1 phần mềm diệt Virut trên máy tính của mình và thường xuyên cập nhật để có thể quét các phân vùng trên máy tính . Đảm bảo rằng sẽ không có chương trình gián điệp nào trên máy tính.
  3. Chọn mật khẩu mạnh, độc đáo, khó để người khác đoán được : Đây là vấn đề muôn thuở, vẫn có nhiều bác vẫn sử dụng mật khẩu đơn giản như : 1 dãy số, hay tên của mình … Đây là những dạng mật khẩu mà bất cứ ai cũng có thể đoán được. Bạn nên chọn mật khẩu cho mình bao gồm : Số, kí tự đặc biệt, chữ cái viết hoa, chữ cái viết thường, như vậy mật khẩu của bạn sẽ an toàn hơn.
  4. Bật xác minh 2 bước : Sau khi bật xác minh bước, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác minh thêm 1 bước trên điện thoại . Vì vậy dù có ai đó biết mật khẩu của bạn đi nữa, cũng không thể đăng nhập được. Để làm điều này, bạn đăng nhập tài khoản AdWords của mình tại mail.google.com. Sau đó chọn phần Bảo mật>>Bật xác minh 2 bước .

 

Đối với tài khoản có nhiều người dùng .

Nếu bạn là chủ 1 tài khoản AdWords, bạn muốn giao cho 1 nhân viên hay ai đó theo dõi tài khoản thường xuyên, thì bạn nên đọc những lưu ý dưới đây để bảo mật tài khoản cho mình :

  1. Không chia sẻ tên tài khoản và mật khẩu của bạn : Chia sẻ thường là việc tốt, tuy nhiên chia sẻ thông tin tài khoản thì không hề tốt chút nào 😀 . Trong trường hợp này thì bạn nên Mời người dùng vào tài khoản của bạn và cấp quyền truy cập cho người dùng tùy mục đích sử dụng tài khoản trừ quyền Admin cao nhất. Bạn có thể đọc các cấp truy cập tài khoản AdWords tại đây .
  2. Vô hiệu hóa người dùng : Bạn nên lọc và loại ra những người dùng như nhân viên cũ, hay người không còn sử dụng AdWords nữa, nếu không họ vẫn có thể thay đổi tài khoản của bạn mà bạn không hề hay biết.

Đọc cách Google hướng dẫn bạn bảo mật tài khoản của mình tại http://www.google.com/goodtoknow/

 

Đọc thêm:

Leave a Comment