Tại sao tài khoản mới hay bị xem xét?

Tại sao tài khoản mới hay bị xem xét?

Trước tiên phải nói rằng đây là tình trạng thường gặp ở bất kỳ tài khoản AdWords nào mới lập. Có thời kỳ hễ cứ tài khoản nào mới tạo là 90% tài khoản đó bị xem xét.

Nguyên nhân thì có nhiều, có thể chia thành 2 nhóm chính: Lỗi do GoogleLỗi do nhà quảng cáo.

1. Lỗi do Google

– Do quy trình: Có thể đoán được quy trình xử lý của Google với 1 tài khoản mới lập: Tạm dừng xem xét -> Hệ thống tự động xem xét -> Chuyên gia vào xem xét. Sau khi xem xét sẽ có 2 trường hợp xảy ra: Quảng cáo được phép hiển thị và quảng cáo không được phép hiển thị (tạm ngưng).

Mỗi ngày nếu tính sơ sơ thì tại Việt Nam cũng có độ vài trăm tài khoản mới được tạo, nếu tính rộng hơn thì có thể thấy được số lượng tài khoản  mới được tạo mỗi ngày khủng khiếp đến thế nào khi mà Google đã có mặt tài hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Để đạt được Win-win-win (người dùng-google-nhà quảng cáo) thì Google bắt buộc phải “từ chối tiền” từ rất nhiều nhà quảng cáo trên thế giới. Dù nhân lực có nhiều thế nào thì cũng không thể cùng lúc xử lý nhiều tài khoản như vậy. Nên ngay từ đầu quy trình, họ đã cho tạm dừng, để có thời gian xem xét kỹ càng. Google Cố gắng mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng – điều mà nhiều người cảm thấy không thích.

Do hệ thống quét nhầm: Mặc định hệ thống sẽ quét nhanh các tài khoản mới lập. Và dù tài khoản tổng của bạn có uy tín, có chi nhiều tiền cho Google thì bạn vẫn có thể bị tạm dừng, xem xét khi lập tài khoản mới.

Đây là lỗi hệ thống hay mắc phải, và cũng rất dễ giải quyết nếu bạn tin rằng bạn bị oanbạn trong sạch.

 

Tài khoản AdWords hay bị xem xét
Tài khoản AdWords hay bị xem xét

2. Lỗi do nhà quảng cáo

Vi phạm chính sách:

  • Bạn có đang quảng cáo sản phẩm bị cấm?
  • Quảng cáo của bạn có vi phạm chính sách của Google?
  • Trang Web của bạn có tuân thủ các nguyên tắc của Google?
  • Bạn có tài khoản nào bị vi phạm trước đó không?
  • Khi vi phạm chính sách. Bạn có hay hủy để lập tài khoản mới không?

Chỉ cần bạn “dính chàm” 1 lần, Google sẽ chú ý theo dõi bạn. Bạn biết hối cải: bạn thực hiện sửa website, quảng cáo tuân thủ chính sách… Google sẽ tin tưởng ở bạn và bỏ bạn ra khỏi danh sách đối tượng tình nghi.

Còn nếu bạn đang cố gắng qua mặt Google thì bạn nên biết Google đang theo dõi từng nhất cử nhất động mà bạn làm.

Bạn có tài khoản mới? Google biết, và tạm dừng để xem xét đã. Nếu không vi phạm thì tha, nếu vi phạm thì ngừng.

 

– Nợ tiền Google

  • Có tài khoản nào của bạn đang thiếu tiền Google?
  • Có tài khoản nào từng chạy cho Website của bạn bùng tiền Google không?

Rơi vào trường hợp tài khoản bị xem xét vì lý do này, có thể do thẻ Visa, ngân hàng của bạn bị lỗi khiến cho bạn thanh toán không được. Hoặc có thể bạn là 1 “chuyên gia xù tiền” Google.

Đừng nghĩ rằng chúng ta có thể qua mắt được Google, họ biết hết đấy. Chỉ là họ không nói ra thôi.

Tại Việt Nam, Google chưa thể tiến hành đòi tiền những ai chưa thanh toán cho họ. Nên việc bạn bị Google từ chối quảng cáo vì lý do nợ tiền Google mà lại không muốn thanh toán thì đừng kêu nữa, và cũng đừng chửi Google ngu.

 

– Thông tin không rõ ràng:

Đây là phần thông tin mà bạn điền trong phần Thanh toán. Mới hôm qua có bạn điện thoại hỏi mình: Cửa hàng của bạn đó thay đổi địa chỉ, nên hiện tại địa chỉ trên Website không còn chính xác nữa. Hỏi mình xem có phải đổi thông tin thanh toán cho giống với địa chỉ mới trên website hay không?

Mình trả lời là KHÔNG. Việc thay đổi thông tin nhiều lần sẽ làm giảm đi sự uy tín.

Về cơ bản, Google sẽ không thể xác định được địa chỉ trên website của bạn có đúng là địa chỉ của công ty bạn trên thực tế hay không. Họ chỉ biết rằng, địa chỉ hợp lệ là địa chỉ “rõ ràng”. Cái mà các chuyên gia của Google quan tâm chính là phần thông tin thanh toán của bạn, mỗi lần chuyên gia Google vào xem xét lại thấy tên bạn ghi 1 kiểu, địa chỉ thay đổi… Chắc chắn rằng bạn đã tự làm giảm đi sự uy tín của mình.

Đây cũng có thể là 1 nguyên nhân dẫn đến tài khoản của bạn hay bị xem xét, thậm chí là tạm ngưng (trường hợp của vị khách kể trên).

 

Theo kinh nghiệm khi mình làm AdWords, 1 tài khoản mới thường bị xem xét từ 2-3 lần trước khi có thể hiển thị ổn định.  Nếu tài khoản bị tạm ngưng sau khi xem xét, hãy đọc: Cách giải quyết tài khoản bị tạm ngưng.

 

Chúc các bạn thành công cùng với Google AdWords!

Đọc thêm:

 

( Trung Harry )

 

Leave a Comment