Tài khoản bị xem xét 2-3 ngày?

Tài khoản bị xem xét 2-3 ngày?

Câu hỏi:

Tài khoản của mình thông báo: “Tài khoản của bạn hiện đang được xem xét. Chúng tôi xem xét tài khoản định kỳ nhằm mục đích bảo mật và để xác minh thông tin thanh toán, công việc này mất khoảng 2-3 ngày làm việc. Quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị trong thời gian này nhưng các quảng cáo đó sẽ tự động đủ điều kiện hiển thị lại ngay khi xem xét hoàn tất“.

Tại sao lại có thông báo đó? Liệu tài khoản của mình có làm sao không? Mình có nên xóa tài khoản đó để tạo tài khoản mới không?

Tài khoản AdWords bị xem xét 2-3 ngày

 

Câu trả lời:

Nguyên nhân tình trạng trên:

Hệ thống cần thời gian để xem xét lại tài khoản (thông tin thanh toán, quảng cáo, website, từ khóa,…)

– Do lịch sử tài khoản: Tài khoản mới tạo lịch sử chưa có, tài khoản có lịch sử không tốt (vi phạm chính sách, bùng tiền…)

=> Khi nhận được thông báo trên, điều bạn cần làm là kiểm tra lại xem mình có vi phạm chính sách quảng cáo của Google hay không?

– Nếu KHÔNG: Bạn chỉ việc chờ đợi sau khoảng thời gian xem xét để có thể quảng cáo trở lại.

– Nếu CÓ vi phạm: Bạn cần đọc kỹ chính sách, chuẩn bị phương án chỉnh sửa để tuân thủ chính sách Google. Sau thời gian xem xét kể trên bạn bắt đầu tiến hành sửa đổi tài khoản, website. Gửi Email lại cho Google khi bạn nghĩ rằng bạn đã tuân thủ đúng các chính sách.

 

Lưu ý: Thời gian xem xét từ 2-3 ngày, có thể sớm hơn. Tuy nhiên nếu sau 3 ngày (không tính ngày lễ/ chủ nhật) mà tài khoản của bạn vẫn bị thông báo như trên thì hãy liên lạc với Google qua hình thức Email và gọi điện nhé!

 

[ Mẹo nhỏ ]

Mỗi khi muốn tạo thêm 1 mẫu quảng cáo mới. bạn hãy Sao chép & chỉnh sửa mẫu quảng cáo cũ sau đó Lưu lại.

Làm như vậy thì mẫu quảng cáo cũ vẫn đang Đủ điều kiện hiển thị, trong thời gian chờ mẫu quảng cáo mới được xem xét thì quảng cáo của bạn vẫn hiển thị, không bị gián đoạn.

Làm theo mẹo nhỏ này cũng làm giảm khả năng tài khoản của bạn bị xem xét đi 1 chút đó.

Tính năng sao chép và chỉnh sửa AdWords

 

Đọc thêm:

Leave a Comment