Tab Cơ Hội Được Nâng Cấp. Được Vs Mất ?

Tab Cơ Hội Được Nâng Cấp. Được Vs Mất ?

Đầu tháng 11, Google cập nhật giao diện mới cho Tab Cơ hội, kèm theo đó là vô số tính năng mới được tích hợp đi kèm. Giao diện mới:

Giao diện mới của Tab cơ hội
Giao diện mới của Tab cơ hội

Google cải tiến Tab cơ hội với mong muốn trả lời tốt hơn câu hỏi: “Tôi phải làm gì để cải thiện tài khoản AdWords của mình ?”. Công cụ gợi ý, dự đoán các cơ hội về từ khóa, ngân sách, giá thầu, các tiện ích quảng cáo, cấu trúc tài khoản,… giúp bạn có được cái nhìn tốt hơn về chiến dịch hiện tại để có những thay đổi phù hợp.

 

Những ưu điểm của Tab cơ hội mới

– Vũ khí bí mật của nhà quảng cáo

Những gì Tab Cơ hội đưa ra đủ sức thuyết phục bất cứ ai. Dù bạn là người mới hay 1 nhà quảng cáo dày dặn kinh nghiệm chăng nữa.

Thay vì ngồi hàng giờ để xem dữ liệu, hàng giờ để phân tích và đánh giá thì giờ đây bạn chỉ việc chọn lọc ra những gợi ý phù hợp để thay đổi. Bởi có hàng trăm tiến sĩ Google đã thay bạn làm điều đó, kết quả được tổng hợp là những gì mà bạn đang nhìn thấy.

– Cung cấp cơ hội để bạn cạnh tranh với đối thủ

Dữ liệu được gợi ý còn bao gồm cả giá thầu tiềm năng để bạn vượt lên trên đối thủ. Giống việc Bạn có thêm 1 nhân viên ngồi check giá đối thủ, sau đó lại gợi ý giá để bạn có thể cạnh tranh với họ.

 

– Đó có thể là cơ hội cho bạn

Google hiểu rằng, bạn có hiệu quả quảng cáo thì bạn mới tiếp tục đầu tư quảng cáo. Tab cơ hội luôn đưa ra những “lời mời” cực hấp dẫn.

Đảm bảo bạn luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc để tiếp tục trải nghiệm.

Đọc thêm về Tab cơ hội tại: https://support.google.com/adwords/answer/3448398?hl=vi

 

Tuy nhiên, không có con đường nào trải đầy hoa hồng nâng bước ta đi, nhiều hoa hồng ắt sẽ có nhiều chông gai và nhiều góc tối xung quanh con đường đó. Hãy xem !

 

Những nhược điểm của Tab cơ hội

– Cơ hội được gợi ý là 1 phần dữ liệu vô cùng nhỏ

Tab cơ hội sử dụng dữ liệu 7 ngày trước đó để đưa ra các dự đoán. Trong khi từng ngày chúng ta có thể thay đổi giá thầu, ngân sách, từ khóa nhiều lần.

Vì vậy, dữ liệu 7 ngày là không đủ để đánh giá hiệu quả, cũng như không đủ cơ sở để đưa ra 1 nhận định chính xác. Chưa nói tới việc đôi khi hiệu quả thực tế lại khác xa những gì mà Google dự đoán.

 

– Lạm dụng quá mức có thể làm bạn mất thăng bằng

Bạn có 1 tài khoản AdWords, bạn mải mê làm theo các gợi ý của Google mà quên đi việc học cách tối ưu tài khoản.

Đành rằng đọc các kiến thức AdWords mà Google viết rất đau đầu và mất thời gian. Nhưng đó mới là những thứ có giá trị lâu dài với bạn, Google có thể đưa ra gợi ý rất hợp lý, tuy nhiên nó chưa chắc đã giúp bạn cải thiện được tài khoản của mình. Nếu lạm dụng, bạn có thể phải trả 1 mức chi phí cao hơn.

Nếu lạm dụng quá đà, bạn sẽ tự phá hỏng đi cấu trúc tài khoản mà bạn đã tốn công khởi tạo.

 

– Google là người chiến thắng

Có 2 chỉ số trong tài khoản AdWords mà mình nghĩ Google sẽ là người có lợi nhiều nhất: Ngân sách bị giới hạnTab Cơ hội.

Đọc bài: NGÂN SÁCH BỊ GIỚI HẠN. NÊN TĂNG HAY KHÔNG

Tab cơ hội không cung cấp từ khóa phủ định, gợi ý việc giảm ngân sách hoặc gợi ý loại bỏ các từ khóa không hiệu quả, chi phí cao. Mà lại chỉ tập trung vào việc mở rộng tài khoản. Điều này có thể làm chi phí của bạn nhanh chóng “phình lên”.

Bạn cần biết được điều gì nên và điều gì không nên

 

Vậy, phải làm thế nào với Tab Cơ hội ?

Thay vì việc bạn mù quáng tin theo những gì Tab cơ hội gợi ý. Bạn hãy dành thời gian tối ưu tài khoản của mình theo cách mà bạn vẫn thường làm. Mỗi đầu tuần hãy dành ra 10p để xem các gợi ý trong Tab cơ hội, có thể bạn sẽ nảy sinh được nhiều ý tưởng tuyệt vời.

Công cụ không có lỗi, vấn đề ở chỗ chúng ta sử dụng công cụ đó như thế nào mà thôi !

 

Đọc thêm:

 

 

 

 

 

Leave a Comment