Chính sách hàng giả AdWords và cách giải quyết

Gần đây, nhiều tài khoản bị tạm ngưng dẫn tới việc gián đoạn quảng cáo, lý do dẫn tới tạm ngưng được Google thông báo là do Vi phạm chính sách hàng giả.

 Chính sách hàng giả là gì?

Cũng giống như nhiều chính sách quảng cáo khác, các chính sách mà Google tạo ra nhằm bảo vệ quyền lợi của người dùng. Google không cho phép các sản phẩm bắt chước kiểu dáng, nhái tên thương hiệu các công ty khác…

Những sản phẩm đó có thể làm người dùng lầm tưởng là sản phẩm chính hãng, chất lượng sản phẩm kém làm giảm lòng tin của người dùng với sản phẩm đó, làm giảm uy tín của công ty sở hữu sản phẩm chính hãng, làm giảm lòng tin của người dùng với Google. Vì vậy, Google cho ra đời chính sách hàng giả như là một lời khẳng định: Chỉ các sản phẩm, hàng hóa đích thực mới được phép quảng cáo trên Google.

Các sản phẩm bị cấm nằm trong chính sách này như:

 • Hàng giảm giá: Giá bán thấp hơn mức giá chính hãng nhà sản xuất công bố.
 • Hàng nhái
 • Hàng bắt chước
 • Hàng sao chép
 • Hàng giả
 • Hàng giả mạo
 • Hình ảnh bắt chước

 

Vi phạm chính sách hàng giả thì sao?

Khi hệ thống nhận thấy bạn vi phạm chính sách này, tài khoản AdWords của bạn sẽ bị tạm ngưng và quảng cáo sẽ không được hiển thị nữa.

Trong tài khoản AdWords của mình, bạn sẽ thấy thông báo màu đỏ:

Tài khoản bị tạm ngưng do vi phạm chính sách hàng giả
Tài khoản bị tạm ngưng do vi phạm chính sách hàng giả

Sau đó, Google sẽ gửi cho bạn Email thông báo nguyên nhân bạn bị tạm ngưng, kèm theo Link chính sách và các link liên hệ nếu bạn muốn liên hệ với Google.

Chú ý: Vi phạm chính sách hàng giả được liệt vào trong các lỗi nghiêm trọng AdWords.

 

Làm thế nào khi vi phạm chính sách hàng giả?

Mọi người hay thắc mắc tại sao mình lại vi phạm chính sách này, trước đó quảng cáo vẫn hiển thị bình thường, cho tới 1 ngày… Nguyên nhân do ban đầu, Bot duyệt qua web của bạn và chấp thuận cho quảng cáo của bạn được hiển thị, sau một thời gian những chuyên gia Google vào duyệt web của bạn và thấy vi phạm chính sách => Bạn bị tạm ngưng tài khoản.

Có những trường hợp, chủ website đã ghi rõ trong chi tiết sản phẩm rằng đây là hàng Fake nhưng vẫn bị Google phạt. Hay có những trường hợp website của bạn có các chương trình giảm giá sản phẩm cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới việc tạm ngưng.

Thông thường, ban đầu các chuyên gia sẽ căn cứ vào giá sản phẩm xem nó chênh lệch với giá mà nhà sản xuất có thể bán hay không? Tiếp đó các chuyên gia sẽ tìm trên Website của bạn có chứng nhận là đại lý của các thương hiệu sản phẩm hay không? Sau đó là tới kiểu dáng, màu sắc…

 

Những gì bạn có thể làm khi bị vi phạm chính sách hàng giả:

– Nếu bạn chắc chắn rằng mình bán hàng chính hãng, và đây là nhầm lẫn, bạn nên kiểm tra lại xem Website có link tới website nào khác có bán hàng nhái, hàng giả không? Sau đó bạn có thể gửi lại Web của mình cho các chuyên gia xem xét lại.

– Nếu bạn đang bán cả 2 loại hàng: chính hãng và Fake, việc cần làm là bạn xóa hết các sản phẩm Fake trên Website của mình, giữ lại các sản phẩm chính hãng và gửi lại trang Web cho Google xem xét.

– Nếu bạn bán hàng Fake: Có lẽ bạn nên chuyển sang các kênh khác sẽ tốt hơn, các kênh bạn có thể sử dụng như SEO, Facebook, Sms brandname…

Chú ý: Bạn cần phải có thông tin nguồn gốc sản phẩm, hoặc các giấy tờ chứng minh bạn là đại lý chính thức của thương hiệu đó mới có thể đảm bảo cho bạn được hiển thị quảng cáo ổn định các sản phẩm chính hãng.

Có 1 vài thủ thuật có thể giúp bạn tạm “qua mắt” Google nhưng mình không khuyến khích các bạn sử dụng, bởi một khi Google đã không cho phép, dù bạn có làm gì thì sớm muộn cũng bị dò ra thôi.

Sẽ có nhiều người cảm thấy bực mình vì cách Google làm việc trong việc này, những sản phẩm nhái, hàng giả có thể gây hại cho người dùng, gây thiệt hại cho các doanh nghiệp chính hãng. Google phải tỏ ra công bằng trong trường hợp này, họ chấp nhận mất đi nhiều nhà quảng cáo để duy trì mô hình Win-win-win (Google – người dùng – nhà quảng cáo) của mình.

 

Tóm tắt nội dung:

 • Google không cho phép quảng cáo hàng giả, hàng nhái, sao chép, bắt chước các sản phẩm khác…
 • Vi phạm Chính sách hàng giả là một trong những lỗi nghiêm trọng, cần chú ý
 • Cần phải chứng nhận được việc website của bạn là đại lý chính hãng mới có thể quảng cáo trở lại
 • Phải xóa toàn bộ các sản phẩm vi phạm ra khỏi Website trước khi gửi Mail yêu cầu Google em xét lại.
 • Chuyển sang các kênh khác  và bỏ AdWords nếu bạn chỉ bán hàng Fake.

 

P/s: Cá nhận mình đã phải “ngậm ngùi” kết thúc hợp đồng với những khách hàng bị Google phạt vi phạm chính sách hàng giả, tuy nhiên thay vì tìm các thủ thuật để lách luật, mình đã tư vấn khách hàng nên sử dụng các kênh khác ngoài AdWords để bán hàng. Biết đâu đó lại là 1 sự khởi đầu tốt hơn cho khách hàng ^_^!

 

Cảm ơn vì đã theo dõi!

Trung Harry

 

 

2 thoughts on “Chính sách hàng giả AdWords và cách giải quyết”

 1. Chào Trung
  Mình Là Hà rất vui khi được nói chuyện với Trung
  Hiện tại mình gặp sự cố khi tạo tài khoản adwords,
  Mình cứ tạo tài khoản adwords là lại bị báo tạm ngưng chưa đầy 5 phút
  mình có thử gọi đến hỗ trợ của Google
  Nhưng chỉ báo là chờ, nhưng hiện tại đã quá 3 ngày làm việc ròi mà tài khoản vẫn bị báo tạm ngưng
  vậy Trung có thể chia sẻ cho mình làm cách nào dể tạo tài khoản adwords không bị tạm ngưng được không
  mình rất cảm ơn

Leave a Comment