Thi Chứng Chỉ Cá Nhân AdWords Miễn Phí

Thi Chứng Chỉ Cá Nhân AdWords Miễn Phí

Tin vui là giờ đây tất cả mọi người đều có cơ hội được làm bài thi chứng chỉ Google AdWords hoàn toàn miễn phí. Thời điểm trước đây mỗi lần thi chứng chỉ Google sẽ thu lệ phí là 50$.

Chứng chỉ Google AdWords là gì?

Theo cách Google định nghĩa về chứng chỉ Google AdWords: “Giấy chứng nhận Google AdWords là sự công nhận chuyên nghiệp mà Google cung cấp cho những cá nhân thể hiện sự thành thạo về các khía cạnh cơ bản và nâng cao của AdWords. Giấy chứng nhận AdWords cho phép các cá nhân chứng minh rằng Google công nhận họ là chuyên gia về quảng cáo trực tuyến“.

Bài thi chứng chỉ được thiết kế dựa trên nền tảng là kiến thức AdWords từ Google. Vượt qua kỳ thi bạn sẽ được cấp chứng chỉ, chứng nhận bạn có đủ trình độ với Google AdWords. Sở hữu chứng chỉ AdWords giúp bạn xin việc dễ hơn, làm cho profile của mình ngầu hơn, xa hơn là nâng cấp thành Google Partner.

Chứng chỉ Google AdWords được phân thành 6 bài thi nhỏ, chỉ cần vượt qua tối thiểu 2 bài thi để vượt qua, 6 bài thi đó là:

 1. AdWords Căn bản
 2. Quảng cáo tìm kiếm
 3. Quảng cáo hiển thị hình ảnh
 4. Quảng cáo Video
 5. Quảng cáo mua sắm
 6. Quảng cáo trên di động

Thông thường mọi người chỉ thi 2 bài là AdWords căn bản và Quảng cáo tìm kiếm.

 

Các câu hỏi trong bài thi là những câu hỏi liên quan tới thuật ngữ, kiến thức, kinh nghiệm đòi hỏi người thi phải đưa ra 1 đáp án đúng nhất trong 4 đáp án. Nhớ là “không phải tìm đáp án đúng, mà là đáp án đúng nhất với câu hỏi đưa ra“. Một số câu hỏi không thực sự rõ nghĩa, có lẽ do người phiên dịch, bạn cần đọc kỹ rồi hãy lựa chọn nhé. Đừng lo vì thời gian bạn được phép làm bài thi tương đối dài (khoảng 2 tiếng), do đó bạn có đủ thời gian để suy nghĩ và lựa chọn.

 

Kinh nghiệm giúp bạn ôn thi chứng chỉ Google AdWords thành công

Đầu tiên bạn cần nắm được những kiến thức và thuật ngữ cơ bản về Google AdWords, các định nghĩa về điểm chất lượng, xếp hạng quảng cáo, giá thầu…

>>Bạn có thể bắt đầu tìm hiểu với hướng dẫn của Google tại đây.
>>Và cũng có thể bắt đầu với Series Google AdWords cho người mới mà mình đã viết từ 2013.

 

Sau đó, bạn tiếp tục với Series của Google, được thiết kế chuyên biệt dành cho những người đang ôn thi chứng chỉ, nếu bạn đọc và hiểu được những thuật ngữ trong Series này thì khả năng bạn thi đỗ là 70%, chỉ cần thêm 1 chút cố gắng nữa thôi!

Quả thực, nếu bạn chịu khó đọc các bài ôn thi mà Google đã viết sẵn, bạn sẽ nâng trình của mình rất nhanh đấy.

 

Một số mẹo khi làm bài thi chứng chỉ AdWords

Để làm bài thi tốt hơn, đây là 1 số mẹo bạn nên áp dụng:

 1. Chọn thời gian thi vào lúc yên tĩnh: thường mình hay thi vào sáng sớm trước khi đi làm, hoặc buổi trưa, hoặc tối muộn. Các khung giờ khác khiến mình khó tập trung, dẫn tới lựa chọn đáp án hay bị “nhỡ tay” và tốn nhiều thời gian thi hơn.
 2. Mở sẵn 1 tab mới trên trình duyệt: những câu hỏi khó, bạn có thể gõ 1 đoạn của câu hỏi lên google để tìm kiếm, nếu tìm thấy trang kết quả của Google thì bạn gặp may đấy, bởi đọc là sẽ thấy đáp án.
 3. Tìm 1 người trợ giúp: Nhiều câu hỏi tìm trên google cũng không ra đáp án, bạn cần 1 người có kinh nghiệm để hỏi, kinh nghiệm của họ sẽ lựa chọn giúp bạn 1 phương án tốt hơn.

Các bài thi có hạn sử dụng khác nhau, từ 12 tháng – 24 tháng, sau thời gian này bạn cần truy cập vào để thi lại lấy chứng chỉ.

 

Điều kiện để vượt qua bài thi:

 • Bài cơ bản: Thời gian 120 phút, 90 câu hỏi, 85% điểm thì qua
 • Bài tìm kiếm: Thời gian 120 phút, 99 câu hỏi, 80% điểm thì qua
 • Bài mạng hiển thị: Thời gian 120 phút, 90 câu hỏi, 70% điểm thì qua
 • Bài quảng cáo Video: Thời gian 90 phút, 74 câu hỏi, 80% điểm thì qua
 • Bài quảng cáo mua sắm: Thời gian 90 phút, 63 câu hỏi, 80% điểm thì qua
 • Bài quảng cáo trên di động: Thời gian 90 phút, 70 câu hỏi, 80% điểm thì qua

 

>> Khi bạn đã sẵn sàng, hãy BẤM VÀO ĐÂY để bắt đầu bài thi chứng chỉ AdWords của bạn. Mọi thắc mắc có thể liên hệ với mình để được hỗ trợ.

Hoặc bạn có thể thuê dịch vụ thi chứng chỉ, nếu bạn cảm thấy không thể tự thi!

8 thoughts on “Thi Chứng Chỉ Cá Nhân AdWords Miễn Phí”

 1. Chắc Google định phổ cập chứng chỉ Adwords đây mà. Không biết kiếm được cái logo GCP có khó lắm không. Thanks Trung Harry đã chia sẻ.

Leave a Comment