Nhắm mục tiêu theo vị trí (trang Web) – Mạng hiển thị Google

Nhắm mục tiêu theo vị trí (trang Web) – Mạng hiển thị Google

Nói một cách đơn giản, nhắm mục tiêu theo vị trí trên mạng hiển thị Google cũng giống như hình thức bạn treo Banner trên 1 website.

“Vị trí” ở đây là những trang web, ứng dụng, video thuộc mạng hiển thị Google, bằng cách tạo các quảng cáo đúng định dạng cho phép trên mạng hiển thị và sử dụng phương pháp nhắm mục tiêu theo vị trí là bạn có thể hiển thị quảng cáo của mình ở những vị trí đó.

 

Nhắm mục tiêu theo vị trí chỉ là một trong nhiều cách nhắm mục tiêu trên Mạng hiển thị

Thay vì nhắm mục tiêu theo chủ đề trang web, hay nhắm mục tiêu theo sở thích người dùng, nhắm mục tiêu theo vị trí giúp bạn lựa chọn chính xác vị trí mà quảng cáo sẽ hiển thị, vị trí này có thể là trang web, video, hoặc ứng dụng – miễn là thuộc trong mạng hiển thị của Google.

Giả sử: Bạn muốn đưa quảng cáo lên vnexpress.net? Bạn hoàn toàn có thể làm điều đó rất đơn giản, chỉ cần nhập “vnexpress.net” vào phần địa chỉ, tiếp theo là đặt giá thầu thích hợp, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện sau khi xem xét và có Adrank đạt.

Sở hữu hơn 2 triệu trang web đối tác trên toàn thế giới, bạn hoàn toàn có thể nhắm mục tiêu tới nhiều trang Web 1 lúc hoặc kết hợp với các cách nhắm mục tiêu khác.

Một số trang Web lớn tại Việt Nam trực thuộc mạng hiển thị Google

Nhắm mục tiêu theo vị trí
Nhắm mục tiêu theo vị trí

Cách sử dụng

Điểm mạnh nhất của quảng cáo Google là “quảng cáo trúng đích”, nên nếu mục tiêu của bạn khi tham gia quảng cáo trên mạng hiển thị là tương tác thì bạn nên kết hợp cách nhắm mục tiêu theo vị trí với các cách nhắm mục tiêu khác trên mạng hiển thị. Giả sử: Bạn bán máy chạy bộ, khi đó bạn có thể lựa chọn:

  • Vị trí + ngữ cảnh (từ khóa): Nhắm mục tiêu tới những trang: vnexpress.net, tinmoi.vn… có nội dung chứa cụm từ “máy chạy bộ”
  • Vị trí + ngữ cảnh (chủ đề): Nhắm mục tiêu tới những trang: vnexpress.net, tinmoi.vn… có chủ đề Đẹp & thể hình…
  • Vị trí + sở thích: Nhắm các trang: vnexpress.net, tinmoi.vn… và chỉ hiển thị quảng cáo trước những người có sở thích Người mua sắm…

 

Chú ý:

  • Tùy chọn nhắm mục tiêu theo vị trí chỉ có sẵn ở chiến dịch “Cả mạng tìm kiếm & hiển thị” hoặc “Chỉ mạng hiển thị

 

P/s: Sau khi viết xong các cách nhắm mục tiêu trên mạng hiển thị mình sẽ làm TUT quảng cáo mạng hiển thị Google cho mọi người. Cảm ơn vì đã đọc bài viết!

Leave a Comment