Điểm chất lượng trên Mạng hiển thị Google

Điểm chất lượng trên Mạng hiển thị Google

Chọn đúng đối tượng khách hàng

Điểm chất lượng trên mạng hiển thị? Có hay Không?

Câu trả lời là có, tuy nhiên điểm chất lượng trên mạng hiển thị là thông số được Google giấu kín, chúng ta không thể nhìn thấy nó giống như Điểm chất lượng trên mạng tìm kiếm.

 

Có cách nào làm tăng điểm chất lượng trên mạng hiển thị?

Vì Google còn không cho chúng ta biết điểm chất lượng mạng hiển thị của chúng ta là bao nhiêu nên việc điểm chất lượng tăng hay tụt là điều chúng ta khó kiểm soát.

Qua 1 số tài liệu, mình cũng đã nắm được các yếu tố mà Google sử dụng để tính điểm chất lượng trên mạng hiển thị, vậy để tăng điểm chất lượng trên mạng hiển thị thì cần “tăng” tất cả các yếu tố tác động tới điểm chất lượng GDN.

 

Các yếu tố liên quan tới điểm chất lượng mạng hiển thị

– Hiệu suất trước đây (CTR) của các quảng cáo trên trang Web cụ thể.

Trong quá khứ, các nhà quảng cáo khác có quảng cáo được hiển thị trên các trang web A nào đó, Google sẽ lưu lại hiệu suất của các nhà quảng cáo đó, và hiệu suất này ảnh hưởng tới các nhà quảng cáo khác khi họ quảng cáo trên cùng trang Web A.

 

– Sự liên quan giữa quảng cáo, từ khóa trong nhóm quảng cáo với trang Web

Sự liên quan ở đây là quan trọng với cả điểm chất lượng mạng tìm kiếm, Google sẽ đánh giá cao các quảng cáo có nội dung liên quan tới nội dung của trang Web – nơi mà quảng cáo hiển thị.

 

– Chất lượng trang đích

Các yếu tố đánh giá tới chất lượng trang đích là: Tốc độ tải trang, nội dung không sao chép, rập khuôn, điều hướng dễ dàng… (Các bước tối ưu trang đích cho quảng cáo)

 

Ngoài ra, điểm chất lượng mạng hiển thị còn thay đổi tùy theo giá thầu sử dụng và cách nhắm mục tiêu

Ví dụ: Nếu bạn sử dụng cách nhắm mục tiêu theo vị trí trang Web cụ thể thì điểm chất lượng mạng hiển thị phụ thuộc vào giá thầu được sử dụng:

 • Nếu chiến dịch sử dụng CPM, điểm chất lượng dựa vào chất lượng trang đích.
 • Nếu chiến dịch sử dụng CPC, điểm chất lượng dựa vào lịch sử CTR của quảng cáo này, và các quảng cáo tương tự trên trang Web đó.

 

P/s: Yếu tố luôn quan trọng chính là sự liên quan, điểm chất lượng cao hay thấp không quan trọng bằng việc bạn đưa quảng cáo phù hợp, tới đúng các đối tượng cần sản phẩm, dịch vụ của bạn. ĐỪNG SPAM!

Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết!

(Ghi rõ nguồn nếu muốn Copy, cảm ơn)

 

2 thoughts on “Điểm chất lượng trên Mạng hiển thị Google”

 1. Em thấy thông thường hay chọn các trang web mà có nhiều khách hàng đối tượng của mình vào, chưa hẳn đã là các trang có chủ đề liên quan tới quảng cáo, ví dụ em quảng cáo sản phẩm quà tặng thì chọn các trang báo dân văn phòng hay vào, thì điểm chất lượng trong trường hợp này bị đánh giá thấp phải không anh ? Hoặc em qc trong ứng dụng thì làm sao để tối cho sự liên quan của qc được ?

  • Quảng cáo tốt là quảng cáo có Mức độ liên quan cao: liên quan giữa nhu cầu người dùng và thông điệp quảng cáo, liên quan nhu cầu người dùng và trang đích, liên quan giữa thông điệp quảng cáo và trang đích.
   – Nếu chỉ chọn các trang web có nhiều truy cập và chưa hẳn đã liên quan tới quảng cáo thì sự liên quan ở đây không được cao.
   Để tăng sự liên quan thì cần đưa quảng cáo hiển thị tới đúng những người dùng đang hoặc sẽ quan tâm tới thông điệp quảng cáo (nhắm theo thời gian, sở thích, độ tuổi, giới tính, khu vực) khi họ đang ở nơi mà bạn thấy họ có thể là khách hàng tiềm năng của mình (vị trí đặt, chủ đề website, từ khóa)

   Điểm chất lượng trên mạng hiển thị chủ yếu được đánh giá dựa trên chất lượng trang đích nhé bạn!

Leave a Comment