AdWords Update: Chiến lược giá thầu lợi tức chi tiêu quảng cáo mục tiêu

AdWords Update: Chiến lược giá thầu lợi tức chi tiêu quảng cáo mục tiêu

Tính năng này đã được AdWords cập nhật cách đây 1 tuần nhưng tới hôm nay mình mới để ý thấy, tiện Share cho mọi người nhé!

 

Lợi tức chi tiêu quảng cáo mục tiêu (gọi tắt là “ROAS mục tiêu”) là giá trị chuyển đổi trung bình cho mỗi đô la chi phí quảng cáo

Giả sử, nếu bạn muốn thu lại được 15 đô la mỗi khi bạn bỏ ra 3 đô la chi phí quảng cáo, bạn sẽ đặt giá trị ROAS mục tiêu là 300%. Khi đó hệ thống sẽ dựa vào dữ liệu chuyển đổi mà tài khoản AdWords có được để tự động đặt giá thầu nhằm mang lại Lợi tức chi tiêu quảng cáo gần với mức Lợi tức chi tiêu quảng cáo mục tiêu(300%) mà bạn đề ra.

Đây chính cập nhật có thể giúp các nhà quảng cáo thu được 3 đồng lợi nhuận từ 1 đồng chi phí quảng cáo – điểm mạnh của Google AdWords.

 

Một số điều kiện để có thể sử dụng Chiến lược ROAS mục tiêu

– Tính năng này chỉ tương thích với loại chiến dịchChỉ mạng tìm kiếm“, “Cả mạng tìm kiếm và hiển thị“, “Chỉ mạng hiển thị“. Không tương thích với loại chiến dịch “Chỉ mạng hiển thị – Ứng dụng trên điện thoại di động“.

– Bạn đã bật tính tăng theo dõi chuyển đổi trong tài khoản AdWords.

– Bạn phải có ít nhất 30 chuyển đổi trong vòng 30 ngày qua, và có dữ liệu chuyển đổi liên tục trong vòng 30 ngày qua.

– Từ khóa, nhóm quảng cáo, chiến dịch sử dụng Chiến lược này có giá trị chuyển đổi với tỉ lệ tương tự như ROAS mục tiêu trong vài ngày qua.

 

Bạn có thể tìm thấy tính năng này trong Tab Thư viện đã chia sẻ -> Chiến lược giá thầu

Roas mục tiêu

Nhận xét về tính năng mới được cập nhật lần này

Bản thân Trung Harry mới chỉ đang Test, chưa có những số liệu cụ thể để đưa cho mọi người đánh giá, nhưng có thể nêu ra 1 số nhận xét như sau:

– Chiến lược giá thầu mới này sẽ phải cạnh tranh với CPA, và eCPC (2 loại giá thầu tối ưu hóa chuyển đổi tốt), biết đâu sẽ là 1 sự thay thế hoàn hảo. Về lý thuyết là vậy, nhưng cách sử dụng ROAS mục tiêu có vẻ phức tạp hơn (liên quan tới doanh thu & chi phí chuyển đổi) đòi hỏi phải nghiên cứu và thử nghiệm nhiều hơn.

– Đối với những tài khoản chưa bật tính năng theo dõi chuyển đổi thì lần cập nhật này cũng “không có ý nghĩa gì cho lắm”. Vì điều kiện kiên quyết để có thể sử dụng ROAS mục tiêu là phải có dữ liệu chuyển đổi liên tục trong vòng 30 ngày & tổng chuyển đổi trong 30 ngày không được thấp hơn 30 chuyển đổi.

– Việc AdWords cập nhật các tính năng mới liên tục => hiệu quả quảng cáo có thể cải thiện ngày một tốt hơn nếu chúng ta nắm rõ cách sử dụng, biết vận dụng các công cụ hữu ích đó vào công việc kinh doanh của mình bạn sẽ thành công.

 

Mình sẽ chia sẻ thêm cách sử dụng Chiến lược giá thầu thông minh này sau khi mình có được những phân tích cụ thể, các bạn cũng vậy nhé!

Tài liệu Google viết về Chiến lược giá thầu tự động, các bạn có thể theo dõi tại: https://support.google.com/adwords/answer/2979071?hl=vi

 

Trung Harry

1 thought on “AdWords Update: Chiến lược giá thầu lợi tức chi tiêu quảng cáo mục tiêu”

Leave a Comment