8 Công Cụ Từ Khóa Tốt Nhất 2013

8 Công Cụ Từ Khóa Tốt Nhất 2013

8 Công cụ nghiên cứu từ khóa AdWords
Nghiên cứu từ khóa cũng giống như ngư dân đánh cá

Việc nghiên cứu từ khóa trong AdWords cũng giống như việc đánh bắt cá…

Có 1 sự thật rằng, việc nghiên cứu từ khóa là yếu tố cốt lõi để có một chiến dịch AdWords thành công. Quảng cáo Google cũng như việc đánh bắt cá, bạn chọn được mồi tốt, mua được lưới tốt,… nhưng nếu bạn không quăng lưới đúng chỗ sẽ không thu được kết quả như mong đợi.

Quay trở lại với việc nghiên cứu từ khóa, bạn thường quá tập trung vào các từ khóa ngắn, cạnh tranh cao, giá đắt… nhưng ti lệ chuyển đổi lại thấp. Hãy tập trung nghiên cứu những từ khóa dài hơn, tìm được nhiều “ngách” hơn, chắc chắn tỉ lệ chuyển đổi của những từ khóa dài cao hơn các từ khóa ngắn. Vậy tại sao bạn không mở rộng danh sách từ khóa của mình?

Công cụ nghiên cứu từ khóa (Google AdWords Keyword Tools) đã chết, đứa con “Công cụ Lập kế hoạch từ khóa (Keyword Planner)” ra đời nhưng vẫn chưa làm hài lòng các nhà quảng cáo khó tính tại Việt Nam, có lẽ Google sẽ thay đổi dần để không còn bị chê “NGU” nữa. Nhưng, bạn có biết ngoài Google thì còn rất nhiều công cụ giúp bạn nghiên cứu từ khóa tốt hơn, trong lúc chờ đợi Keyword planner hoàn thiện hơn, chúng ta có thể tham khảo các công cụ khác xem sao.

Trong bài viết này, xin giới thiệu với mọi người 8 công cụ nghiên cứu từ khóa AdWords cực hữu ích (có cả miễn phí và thu phí).

Chúc mọi người luôn vui vẻ như vậy khi quảng cáo AdWords nhé ^_^

8 Công cụ giúp nghiên cứu từ khóa AdWords
Niềm vui chiến thắng khi câu được cá

 

8 Công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất 2013

1. FreshKey (Giá 20$)

Ngoài khả năng đưa ra các từ khóa mới, các biến thể từ khóa, từ đồng nghĩa, Fresh Key còn có khả năng sắp xếp các từ khóa phụ thuộc vào mức độ phổ biến của từ đó.

Thay vì nhận được các từ khóa được gợi ý như công cụ Keyword Planner, Fresh Key còn giúp bạn mở rộng các từ khóa nếu bạn thêm vào cuối từ khóa các ký tự: a,b,c,d,e,f,… Có thể coi như đây là sự kết hợp của Keyword Planner và Google Suggest.

Fress Key còn có khả năng đưa ra gợi ý các từ khóa phủ định cho bạn, kết hợp với việc xem báo cáo cụm từ tìm kiếm trong tài khoản AdWords, bạn sẽ có bộ từ khóa tuyệt vời.

Công cụ này còn giúp bạn xem thêm các ý tưởng từ khóa trên Amazon, thích hợp với mấy bác MMO ^_^.

Link công cụ Fresh Key: http://freshkey.com/

 

2. Soovle (miễn phí)

Công cụ này giúp bạn tìm ra những từ khóa mà chính bạn có thể “chẳng bao giờ nghĩ ra” là có người tìm kiếm như vậy. Soovle giúp bạn khám phá nhiều kiểu từ khóa khác nhau, làm phong phú thêm danh sách từ khóa của bạn.

Ví dụ như trong hình

8 Công cụ nghiên cứu từ khóa AdWords
Nghiên cứu từ khóa bằng Soovle

Mình sẽ không bao giờ nghĩ ra từ khóa “ve may bay di los thang 9 hang eva” cho tới khi dùng công cụ này, việc tiếp theo của mình là bổ sung từ khóa đó vào chiến dịch 🙂

Link công cụ Soovle: http://soovle.com/

 

3. Ubersuggest (Miễn Phí)

Sau KeyWord Planner thì UberSuggest là công cụ mình ưu thích nhất. Chỉ cần nhập từ khóa của bạn là UberSuggest sẽ lập tức đưa ra danh sách các từ khóa biến thể theo ký tự a,b,c… và các số 1,2,3…

8 Công Cụ Nghiên Cứu Từ Khóa AdWords
Nghiên cứu từ khóa dài bằng UberSuggest

Hình trên là kết quả thu được khi mình nhập từ khóa “quảng cáo google”, ngay lập tức UberSuggest đưa ra các gợi ý các từ khóa dài hơn, chứa cụm từ “quảng cáo google” và bao gồm các chữ số (1-9) + chữ cái (a-z).

Công cụ này cực kỳ hữu ích cho việc nghiên cứu từ khóa trong Google AdWords, cũng như việc nghiên cứu từ khóa trong SEO.

Link công cụ UberSuggest: http://ubersuggest.org/

 

4. Báo cáo cụm từ tìm kiếm (Miễn phí)

Công cụ cực kỳ hữu ích này được tích hợp sẵn trong tài khoản Google AdWords, sai lầm cực lớn cho những ai không tận dụng công cụ tuyệt vời này.

Báo cáo cụm từ tìm kiếm giúp bạn biết được chính xác những cụm từ nào đã kích hoạt quảng cáo của bạn, việc xem xét thường xuyên sẽ giúp bạn có những bổ sung cũng như loại bỏ từ khóa phù hợp.

Giả sử: Bạn đang quảng cáo từ khóa: “giày nam”, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị khi người tìm kiếm gõ “sửa giày nam” trong khi bạn không “sửa”, bạn sẽ tìm thấy phần phủ định các từ khóa liên quan tới sửa giày nam trong phần Báo cáo cụm từ tìm kiếm.

Sử dụng công cụ này giúp bạn tăng tỉ lệ CTR, từ đó giúp cải thiện điểm chất lượng, giảm chi phí từ khóa.

Nơi để bạn tìm thấy công cụ cực kỳ hữu ích này:

8 Công cụ nghiên cứu từ khóa AdWords
Tối ưu danh sách từ khóa bằng việc Xem báo cáo tìm kiếm

 

5. Công cụ lập kế hoạch từ khóa – Keyword Planner (Miễn phí)

Tất nhiên không thể không kể đến công cụ “đình đám” này rồi. Khác với Keyword tool, bạn cần có tài khoản AdWords mới có thể sử dụng công cụ này, việc lập tài khoản AdWords vẫn miễn phí => công cụ này hoàn toàn miễn phí.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa là kết hợp của công cụ từ khóa (cũ) và công cụ ước tính lưu lượng, công cụ này cho bạn các số liệu như: lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng, mức độ cạnh tranh, chi phí trung bình mỗi nhấp chuột,…

Tuy không liệt kê được nhiều từ khóa như FreshKey & UberSuggest nhưng đây vẫn là lựa chọn số 1 của mình khi nghiên cứu từ khóa, bởi vì nó là sản phẩm của Google, vì thế mình tin các số liệu thống kê sẽ chính xác hơn các công cụ khác.

Để tìm hiểu kỹ hơn về công cụ này, bạn có thể tham khảo link sau: https://support.google.com/adwords/answer/3114286?hl=vi

 

Để tìm thấy công cụ này, bạn truy cập vào tài khoản AdWords -> Chọn Tab Công cụ và phân tích -> Công cụ lập kế hoạch từ khóa

8 Công cụ nghiên cứu từ khóa AdWords
Nghiên cứu từ khóa bằng công cụ AdWords Planner

Và đây là 1 số kết quả:

8 công cụ nghiên cứu từ khóa AdWords
Kết quả khi sử dụng Keyword Planner

 

6. Wordstream Keyword Tool (miễn phí)

Ngoài việc nghiên cứu từ khóa, công cụ này còn giúp chúng ta nhóm các từ khóa có nội dung tương tự nhau thành các nhóm khác nhau.

Bạn có thể nhập Email của mình để nhận danh sách từ khóa gợi ý.

Link tới Wordstream Keyword Tool: http://www.wordstream.com/keywords

8 công cụ nghiên cứu từ khóa AdWords
Nghiên cứu từ khóa bằng Wordstream Keyword Tools

 

7. Google Instant (miễn phí)

Đây là lựa chọn số 2 của mình sau Keyword Planner.

Nếu bạn muốn biết được những từ khóa nào đang được quan tâm nhiều tại thời điểm hiện tại thì Google Instant sẽ là sự lựa chọn của bạn.

Google Instant gợi ý tất cả các từ khóa đang được tìm kiếm nhiều trên Google, chỉ cần bạn nhập từ khóa của mình vào thanh công cụ tìm kiếm là đã có thể nhận gợi ý.

Hơn nữa, công cụ này hoàn toàn miễn phí, bạn có thể sử dụng thêm các ký tự chữ (a-z), các ký tự số (0-9) vào sau từ khóa của mình để nhận những ý tưởng các từ khóa dài hơn.

Link tới Google Instant: www.google.com.vn/

 

8 Công cụ nghiên cứu từ khóa AdWords
Nghiên cứu từ khóa bằng Google Instant

 

8. Youtube Keyword tool (miễn phí)

Youtube là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 trên thế giới, sẽ không sai nếu nói có khả năng khách hàng sẽ biết tới bạn nhiều hơn nếu bạn biết quảng bá video của mình trên Youtube, điều quan trọng là bạn có nhắm đúng mục tiêu cho video của mình hay không thôi.

Khi đã có danh sách từ khóa cụ thể, bạn sẽ tập trung vào việc tối ưu Tiêu đề và Descripson của Video để có được thứ hạng tốt. Nếu đối thủ của bạn chưa tập trung khai thác Youtube, biết đâu đó sẽ là thị trường của riêng bạn??

8 Công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất
Nghiên cứu từ khóa bằng Youtube Keyword Tools

Link Youtube Keyword Tools: https://www.youtube.com/keyword_tool

 

P/s: Trên đây là 8 công cụ khá hữu ích cho mình trong việc nghiên cứu từ khóa, hi vọng nó cũng hữu ích với mọi người. Nếu bạn có công cụ nào hay, hãy Share với mọi người nhé!

 

 

 

7 thoughts on “8 Công Cụ Từ Khóa Tốt Nhất 2013”

  1. Cám ơn trung harry bạn có ở hn ko để mình qua học cách chạy google adwords

Leave a Comment