4 Phương Pháp Giúp Bạn “Ném Tiền” Trong AdWords

4 Phương Pháp Giúp Bạn “Ném Tiền” Trong AdWords

Teamview 1 số tài khoản AdWords của những bạn nhờ mình “ngó” qua, đa số mọi người đang lãng phí 1/4 tiền bạc của mình khi quảng  cáo Google AdWords – con số này là vấn đề khá lớn với những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thay vì bạn đang tìm kiếm các thủ thuật AdWords, hay theo dõi các tin tức, cập nhật mới về AdWords thì bạn nên dành thời gian để xem lại các cài đặt chiến dịch của mình, bởi đôi khi đó là lý do chính khiến 25% ngân sách quảng cáo của bạn đang lãng phí.

 

Dưới đây là 1 số thủ phạm thường gặp:

1. Sử dụng từ khóa đối sánh rộng

Dạng từ khóa mặc định của AdWords là dạng đối sánh rộng, nếu bạn không để ý, bạn vô tình sử dụng dạng từ khóa này cho tất cả các từ khóa của mình. Có tốt không?

>> Câu trả lời là: KHÔNG

Với đối sánh rộng, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị khi hệ thống thấy rằng truy vấn tìm kiếm có liên quan hoặc chứa 1 phần từ khóa của bạn.

Ví dụ: Từ khóa của bạn: giày lười, bạn có biết những người tìm kiếm “giày converse” cũng có thể thấy quảng cáo của bạn? Đó không phải khách hàng của bạn, nhưng quảng cáo của bạn vẫn hiển thị do bạn đang sử dụng từ khóa dạng đối sánh rộng.

>> Đọc: Các dạng từ khóa trong AdWords để bạn biết cách kiểm soát tình trạng này.

 

Theo 1 hướng khác, việc sử dụng từ khóa dạng đối sánh rộng có thể giúp bạn có cơ hội hiển thị nhiều hơn, và cũng giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng từ khóa hơn, tuy nhiên việc này đòi hỏi bạn phải biết cách theo dõi, giám sát các biến thể tìm kiếm bằng công cụ Báo cáo tìm kiếm. Và nhớ, chỉ nên đặt giá thầu thấp cho những từ khóa này.

Bạn có thể sử dụng từ khóa dạng đối sánh rộng khi bạn nắm rõ cách sử dụng các dạng từ khóa trong AdWords, theo dõi tốt Báo cáo tìm kiếm. Còn nếu không, bạn nên sử dụng các dạng đối sánh từ khóa khác, bạn sẽ thấy sự khác biệt!

2. Không sử dụng Từ khóa phủ định

Từ khóa phủ định giúp ngăn quảng cáo của bạn không hiển thị khi truy vấn tìm kiếm liên quan hoặc chứa cụm từ phủ định.

Ví dụ: Bạn bán ô tô dòng cao cấp, bạn có thể ngăn quảng cáo hiển thị khi người dùng tìm kiếm ô tô giá rẻ bằng cách cho cụm “giá rẻ” vào danh sách từ khóa phủ định => Quảng cáo của bạn sẽ tránh việc hiển thị trước những đối tượng không phải khách hàng tiềm năng.

Bạn nên chuẩn bị danh sách từ khóa phủ định trước khi cài đặt chiến dịch, sau đó tiếp tục theo dõi các truy vấn tìm kiếm đã kích hoạt quảng cáo để bổ sung thêm các từ khóa không hiệu quả vào danh sách từ khóa phủ định (Thứ nguyên -> Chế độ xem : Cụm từ tìm kiếm).

>> Xem Mẹo 5 bước lập danh sách từ khóa hiệu quả để có thể thành công bất kỳ chiến dịch nào.

Ngăn quảng cáo của bạn hiển thị ở những truy vấn không liên quan sẽ giúp bạn cải thiện CTR, ảnh hưởng tới điểm chất lượng và chi phí từ khóa. Đừng chần chừ nữa, hãy lựa tìm ra các từ khóa đang đốt tiền của bạn và nhét chúng vào danh sách từ khóa phủ định đi.

3. Sử dụng nhiều điều chỉnh giá thầu 1 lúc

Khi Chiến dịch nâng cao được cập nhật, mọi người vui mừng vì có thể thiết lập tự động tăng giá trên các thiết bị, địa điểm, khung giờ quảng cáo để quảng cáo hiển thị tốt hơn trên những thiết bị, hay tại những vị trí, trong những khung giờ mang lại hiệu suất cao hơn.

Nhưng, bạn sẽ không để ý điều này:

Giả sử giá thầu ban đầu của từ khóa là: 1,000đ, bạn tăng 100% giá thầu trên điện thoại thông minh, tăng 50% giá thầu cho những khách hàng tại TP.HCM, và tăng 30% giá thầu cho khoảng thời gian 9h-13h.

Khi đó, lúc 10h một người ở TP.HCM sử dụng điện thoại di động thông minh tìm kiếm từ khóa của bạn trên Google, giá thầu CPC tối đa của bạn lúc đó sẽ là: 3,250đ

 • CPC tối đa ban đầu: 1,000đ
 • 1000đ tăng lên 100% khi Search trên điện thoại di động: 2,000đ
 • 2000đ tăng lên 50% khi vị trí Search là TP.HCM: 2,500đ
 • 2500đ tăng lên 30% vào lúc 10h: 3,250đ

Đây là lý do chính dẫn tới việc bạn thấy CPC thực tế lại cao hơn CPC tối đa của từ khóa. Nếu muốn tiết kiệm, hãy sử dụng giá thầu CẨN THẬN!

 

 4. Không kiểm soát vị trí kích hoạt quảng cáo

Giả sử bạn đang hiển thị quảng cáo tại Hà Nội, và bạn chỉ phục vụ việc bán hàng cho khách hàng tại Hà Nội. Một người tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn có thể thấy quảng cáo của bạn khi từ khóa họ tìm có chứa cụm từ “hà nội”. Bạn đã lãng phí tiền bởi những người tại thành phố Hồ Chí Minh không phải khách hàng của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể tự mình xử  lý vấn đề này bằng cách thiết lập lại Tùy chọn vị trí nâng cao.

Những thiết lập mặc định của Google đôi khi khá khó hiểu, có vẻ họ muốn chúng ta chi nhiều tiền hơn, đôi khi đó là sự lãng phí. Bạn hãy trở thành những nhà quảng cáo thông minh, để tự tiết kiệm tiền túi của mình.

>> Đọc các bài mới về Kiến thức AdWords để nâng cao kỹ năng của mình bạn nhé.

4 thoughts on “4 Phương Pháp Giúp Bạn “Ném Tiền” Trong AdWords”

 1. Bạn ơi, mình đang sử dụng từ khóa dạng rộng, mình đặt giá cao rồi mà vẫn không thể lọt vào Top 3.
  Bạn giúp mình được không. Tks!

  • khi bạn sử dụng dạng đối sánh rộng, giá bạn đấu sẽ là giá đấu cho toàn bộ các biến thể liên quan tới từ khóa đó.
   Để có thể đạt được vị trí cao với từ khóa đó, bạn thử Add thêm từ khóa dạng đối sánh chính xác xem sao nhé!

Leave a Comment