Hướng dẫn Google AdWords cho người mới: Phần 3 – Cải thiện trang đích của bạn

Hướng dẫn Google AdWords cho người mới: Phần 3 – Cải thiện trang đích của bạn

Đây là phần 3 trong Serial gồm 5 phần với nội dung hướng dẫn Google AdWords cho người mới bắt đầu. Đọc phần còn lại tại đây:

Khi ai đó gõ cửa nhà bạn, bạn sẽ…? Bạn niềm nở đón tiếp và mời người đó vào nhà? Bạn xua đuổi người đó đi?… Bạn phản ứng ra sao phụ thuộc vào thái độ của người gõ cửa đúng không?

Hướng dẫn AdWords

Về trang đích, khi ai đó vào website của bạn thông qua quảng cáo nhưng nội dung trang đích không làm người đó hài lòng, họ sẽ tự động rời khỏi đó – trong trường hợp này bạn lại chính là người gõ cửa ở ví dụ trên, người dùng chính là người quyết định xem nội dung của bạn có xứng đáng để họ quyết định tìm hiểu thêm hay không.

Áp dụng nguyên tắc đó cho việc thiết kế trang đích quảng cáo Google AdWords, mỗi 1 khách hàng vào Web của bạn qua Google AdWords là những cá thể khác nhau, trang đích của bạn cần phải thiết kế làm sao để đạt được sự hài lòng từ những đối tượng này.

 

Khách hàng của bạn đang cần điều gì?

Thị trường sữa tại Việt Nam đang nóng lên vì các vụ sữa bị nhiễm khuẩn, melamine,… các ông bố, bà mẹ sốt xình xịch vì lo ngại cho sức khỏe của con mình. Trong khi sữa là mặt hàng gần như không thể thiếu với trẻ nhỏ, và nếu bạn là 1 người bán sữa, bạn sẽ nói gì?

Hãy nói rằng bạn bán sữa “sạch”, sữa an toàn cùng với đó là các minh chứng cụ thể (chứng nhận của cơ quan chức năng, kiểm nghiệm…) trên Website của bạn, chắc chắn rằng bạn sẽ bán được không ít hàng từ những ông bố, bà mẹ nói trên.

Ở ví dụ trên, các ông bố bà mẹ chính là 1 phần trong các “đối tượng mục tiêu” của bạn. Bạn nên tự đặt cho mình các câu hỏi: Đối tượng mục tiêu của bạn là ai? Họ có đặc điểm gì? Họ đang mong chờ điều gì?

Khi mà bạn đã phải bỏ tiền để có được 1 người click vào quảng cáo Google AdWords của bạn, phải chắc chắn rằng trang đích của bạn đã sẵn sàng nội dung để “níu giữ” người đó, ít nhất là khiến người đó muốn đọc hết trang, xa hơn là người đó sẵn sàng sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bạn.

 

Trang đích quảng cáo - Trung Harry

Liệu thiết kế trang đích có phải điều cần thiết?

Trang đích chính là nơi quyết định khách hàng của bạn có mua hàng của bạn hay không, một vị khách sẽ click vào quảng cáo và tới website của bạn, khi vào tới website thì người đó sẽ không còn nhớ bạn vừa viết quảng cáo như thế nào nữa, điều người đó quan tâm bây giờ là cái mà người đó đang nhìn thấy. Thông thường trang đích mà mọi người chọn chính là trang chủ của website, điều đó có tốt không?

Điều đó không hề tốt 1 chút nào cả, khách hàng rất lười, đừng bắt họ phải vào trang chủ và tìm kiếm thông tin họ cần, bạn nên đưa thẳng người ta tới trang nói về điều mà họ đang quan tâm.

Giả sử, mình đang tìm kiếm về iphone 5, mình thấy có 2 nhà quảng cáo cùng hiển thị -> click cả vào 2 ông (để có thể so sánh & lựa chọn mà) ông thứ nhất đưa mình tới trang chủ – nơi mà có đủ các loại iphone, ông thứ 2 đưa mình tới thư mục chỉ chứa iphone 5. Theo bạn mình sẽ thích ông nào hơn? Tất nhiên là ông thứ 2 rồi, ông thứ 2 hiểu được khách hàng của mình đang quan tâm điều gì, cần gì => ông ấy thắng.

Đừng bao giờ thử sự kiên nhẫn của khách hàng, hãy cho họ biết bạn hiểu họ

 

Một chiến dịch Google AdWords cần bao nhiêu trang đích?

Mình biết rằng bạn sẽ không đủ nguồn lực, không đủ thời gian để tạo ra các trang đích riêng biệt cho mỗi khách hàng tiềm năng, nhưng bạn yên tâm, bạn có thể chia đối tượng mục tiêu của mình thành các nhóm khách hàng khác nhau, các nhóm này sẽ là những nhóm quảng cáo trong Google AdWords, khi đó bạn có thể tạo ra các trang đích phục vụ cho từng nhóm – khi đó bạn có thể đáp ứng được 80% mong muốn của khách hàng.

Hãy chia nhỏ khách hàng của mình thành những nhóm khác nhau(nhóm quan tâm tới giá, nhóm quan tâm tới vẻ bề ngoài, nhóm quan tâm sự chuyên nghiệp…), hãy tạo ra trang đích phục vụ riêng cho từng nhóm quảng cáo và đảm bảo rằng trang đích đó cung cấp đầy đủ các thông tin có ích cho nhóm khách hàng đó, làm cho khách hàng thấy rằng bạn luôn sẵn sàng giải đáp các vấn đề của họ.

 

Có 2 câu hỏi dành cho nhóm quảng cáo trong mỗi chiến dịch là:

  • Văn bản quảng cáo đã đưa đúng nội dung khách hàng đang tìm kiếm? Nội dung quảng cáo có thu hút được khách hàng muốn Click?
  • Trang đích có giống như những gì quảng cáo? Nội dung trang đích có giải quyết được vấn đề khách hàng đang gặp phải?

 

Để bạn có thể bán hàng trên Google AdWords

Mục đích các bài viết của mình để có thể hướng dẫn mọi người các bước cơ bản để có thể bán hàng qua Google AdWords, chưa nói tới những yếu tố nâng cao như chuyển đổi, lợi ích… Để có thể bán hàng trên Google AdWords, bạn cần quan tâm tới những vấn đề sau:

  • Nắm bắt nhu cầu, mong muốn của khách hàng mà bạn nhắm tới
  • Viết quảng cáo tỉ mỉ, nội dung hấp dẫn cho những khách hàng đó khi họ tìm kiếm
  • Trang đích phải có nội dung hấp dẫn, có ích cho người dùng để những khách hàng đó muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ mà bạn cung cấp.

 

Mỗi phần của một chiến dịch quảng cáo trực tuyến đều nhằm mục đích nhận được sự chú ý của những người muốn và có đủ khả năng để sử dụng các dịch vụ, sản phẩm của bạn. Sau đó khiến người đó nhấp vào quảng cáo và đi tới trang đích mà bạn mong muốn, trên trang đích đó đã có sẵn các lời kêu gọi, thúc đẩy để họ muốn mua hàng. Chỉ vậy thôi!

Một trang đích tốt sẽ cung cấp đủ thông tin cần thiết đối với người tìm kiếm, khiến họ dễ dàng tìm được đáp án cho các vấn đề của mình, đồng thời chứa những lời kêu gọi, thôi thúc họ phải mua hàng nhanh chóng

 

Đón đọc:

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Trung Harry

Leave a Comment