Tăng ngân sách khi ngân sách bị giới hạn – Nên hay không?

Tiếp tục Serial Trung Harry bàn về ngân sách quảng cáo, nội dung ngày hôm nay sẽ là “Có nên tăng ngân sách theo gợi ý của Google?“(tạm gọi là phần 2 của Serial).

Tại phần 1, mình đã phân tích yếu tố chi phí & doanh thu(hay còn gọi là lợi nhuận) tác động tới việc bạn nên tăng hay giảm ngân sách quảng cáo như thế nào.

[sbp_twitter]Để theo dõi phần 1, bạn vào liên kết:https://trungharry.com/2013/06/ban-ve-viec-tang-ngan-sach-quang-cao/[/sbp_twitter]

Đọc phần 1 bạn có rút ra được điều gì không? Mình cảm thấy ngân sách quảng cáo trong AdWords rất quan trọng? Còn bạn thì sao?

Tại sao Ngân sách quảng cáo lại quan trọng?

– Để trả lời câu hỏi trên, trước tiên mình xin hỏi: Tiền có quan trọng không? Có chứ, tiền là mồ hôi, là công sức chúng ta bỏ ra mới kiếm được – nó không phải là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống, nhưng nó là thứ chứng minh chúng ta có trình độ kiếm tiền thật hay chỉ …chém gió.

– Tại sao mình lại hỏi như vậy, vì chủ đề chúng ta đang nói chính là ngân sách quảng cáo, ngân sách chính là tiền, không có tiền là không có ngân sách, sử dụng ngân sách 1 cách hợp lý chính là bạn đang biết sử dụng đồng tiền 1 cách có hiệu quả.

– Tất nhiên việc tối ưu ngân sách quảng cáo AdWords có thể là bước không cần thiết nếu bạn là 1 người có nhiều tiền & bạn không quan tâm tới việc bạn có đang lãng phí ngân sách hay không, nếu bạn là người đó, chắc nội dung mình viết sau đây không phù hợp rồi.

– Trung Harry nghèo lắm 🙁 nên cứ phải tìm cách tối ưu cái này, cái kia để giảm chi phí nhưng hiệu quả không được giảm. Trong quá trình tối ưu chiến dịch AdWords, việc sử dụng ngân sách quảng cáo hợp lý sẽ làm tăng hiệu quả tối ưu, tăng ROI cho doanh nghiệp.
[sbp_finder]Dành cho ai chưa biết: ROI là gì? Cách tính ROI[/sbp_finder]

Khi nào chúng ta cần thay đổi ngân sách?

– Ngoài việc bạn theo dõi lợi nhuận từ quảng cáo, so sánh với chi phí vs hiệu suất chiến dịch và sau đó đi tới quyết định cuối cùng. Nay ngay trong tài khoản AdWords, bạn sẽ được Google đưa ra những gợi ý về việc tăng ngân sách: tăng bao nhiêu? được những gì?.

– Nếu ngân sách ngày của bạn không đủ để duy trì quảng cáo tốt nhất, hệ thống sẽ báo trạng thái: Bị giới hạn bởi ngân sách?

Tại sao Google lại thông báo Bị giới hạn bởi ngân sách?