3 Tính năng mới của AdWords được cập nhật trong hè này

3 Tính năng mới của AdWords được cập nhật trong hè này

Dưới đây là 3 sự thay đổi được nhiều người quan tâm trong hè này.

1. Có thể nhắm mục tiêu tới đối tượng tương tự

– Từ bây giờ, bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo tới những người có đặc tính + sở thích tương tự như những người đã quan tâm tới dịch vụ, sản phẩm của bạn.

– Giả sử bạn đang sử dụng Tiếp thị lại để “đuổi theo” khách hàng A khi khách hàng A đã Click vào quảng cáo và đi tới Website của bạn nhưng chưa thực hiện chuyển đổi thành công. Khi đó, nếu bạn chọn Nhắm mục tiêu: Hiển thị đối tượng tương tự thì quảng cáo của bạn có thể hiển thị trước khách hàng B(khách hàng B có những đặc điểm và sở thích gần giống với khách hàng A) trên mạng hiển thị.

– Khách hàng B được Google xác định bằng cách thu thập dữ liệu người dùng trên mạng hiển thị trong vòng 30 ngày qua. Khi một người dùng nào đó có số lượng Cookie đủ để Google cho rằng người đó có cùng đặc điểm, sự quan tâm, sở thích giống người dùng A(thuộc danh sách tiếp thị lại) thì người dùng đó sẽ được liệt kê vào danh sách Những đối tượng tương tự.

=> Đây là một ý tưởng thiên tài của Google, thích hợp với những nhà quảng cáo mở rộng danh sách khách hàng tiềm năng của mình.

[sbp_note]Tiếp thị lại(Remarketing) trong AdWords là gì?[/sbp_note]

 

2. Chiến dịch nâng cao nâng cấp đồng loạt ngày 22/7

– Mặc cho rất nhiều nhà quảng cáo trên thế giới kêu than về việc Chiến dịch nâng cao chưa thực sự tốt, hay vẫn có tỉ lệ những nhà quảng cáo vẫn muốn tiếp tục sử dụng Chiến dịch kế thừa mà không muốn nâng cấp lên Chiến dịch nâng cao, Google vẫn nhất quyết giữ quyết định của mình.

– Vì vậy, ngày 22/7 tới đây, tất cả các tài khoản AdWords đều tự động nâng cấp lên Chiến dịch nâng cao.

=> Để tránh trường hợp xấu nhất: hệ thống bị quá tải vào ngày 22/7, mọi người tranh thủ nâng cấp ngay nhé!

[sbp_twitter]Chiến dịch AdWords nâng cao, khẩu súng 6 nòng cho thế giới đa phương tiện[/sbp_twitter]

 

3. Google tung ra Công cụ lập kế hoạch từ khóa với mong muốn thay thế cho Công cụ từ khóa cũ.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa

– Công cụ mới này có thể đưa ra cho bạn các ý tưởng về nhóm quảng cáo, ý tưởng về từ khóa, giá thầu, ngân sách gợi ý cho bạn, bên cạnh đó còn hiển thị các ước tính về: Số lượng tìm kiếm hàng tháng, Mức độ cạnh tranh,…

– Công cụ thực sự hữu ích cho những nhà quảng cáo mới, còn bỡ ngỡ trong việc phân tích từ khóa và cấu trúc một chiến dịch AdWords.

– Trong trường hợp bạn chưa quen sử dụng công cụ mới này, bạn chọn “Quay lại” để trở về giao diện Công cụ từ khóa(Google AdWords Keytool) quen thuộc.

=> Trong thời gian sắp tới, có thể Google sẽ không còn lựa chọn quay về Công cụ từ khóa cũ nữa nên mọi người làm quen dần với công cụ mới: Công cụ lập kế hoạch từ khóa đi nhé.

P/s: Có thể trong lúc Trung Harry viết bài này thì Google đã cập nhật thêm vài Tính năng mới khác rồi, lại phải ngâm cứu tiếp thôi…

Tác Giả: Trung Harry

Nếu bạn thích bài viết của mình, hãy đăng ký để nhận được những bài viết tiếp theo sớm nhất. Đăng ký tại đây.

8 thoughts on “3 Tính năng mới của AdWords được cập nhật trong hè này”

  • Kiến Hâu ơi, bạn cần mình đưa ra lời khuyên về vấn đề gì?
   Bạn đang tự quản lý AdWords cho mình?

   Rất vui vì được làm quen với bạn!

   • Chưa biết gì nhiều về Adwords, chỉ xem keyword thôi :D, tại hosting nó cho cái key 100$ , nên mình ko biết dùng sao cho hợp lý, vì bây giờ site mới phát triển với lại, chưa có có keyword nào lên top, nên rất mong bạn chia sẻ kinh nghiệm, để dùng adwords tăng lượt visit vô site.

 1. “As part of your FatCow hosting account, you are entitled to a $100 introductory offer for Google AdWords, Google’s pay-per-click (PPC) advertising platform. Please note: you’ll need to spend $25 first before the $100 in additional advertising kicks in.”

  bạn xem thử , cái này của fatcow hosting tặng á.

  • Theo mình biết thì voucher này không sài được tại Việt Nam, tại Việt Nam hiện tại chỉ sài được voucher 45$.

   Sau khi dùng 15$ sẽ được tặng thêm 45$ để sử dụng.

 2. chào anh Trung Harry . em hỏi xíu nhá
  em là nhà Quảng cáo mới. hiện em đang dùng tiền thật để quảng cáo
  vậy như lời anh nói ở trên là còn sử dụng đc Voucher. vậy voucher mua ở đâu và sử dụng như thế nào ? E cảm ơn !

  • Chào Hoàng Plus, bạn comment khuya thế 😀

   Đó là Coupon mà Google dành tặng cho các Agency nhằm mục đích hỗ trợ tìm kiếm khách hàng mới, giá trị của Coupon là 900,000đ.

   Điều kiện để sử dụng Coupon này là:
   – Mã coupon phải add được cho những tài khoản mới lập, trong vòng 14 ngày trở lại, từ ngày thứ 15 trở đi sẽ không Add được.
   – Phải chi tiêu tối thiểu 300,000đ thì mới được cộng thêm 900,000đ.
   – Mỗi domain/ 1mcc chỉ được Add coupon 1 lần

   Về Agency thì bạn có thể đọc thêm tại đây: http://www.google.com/ads/agency/

Leave a Comment