Hướng dẫn sử dụng Ngân sách chia sẻ

Hướng dẫn sử dụng Ngân sách chia sẻ

Mọi người đã biết về Ngân sách chia sẻ trong AdWords chưa?

Có lẽ khái niệm ngân sách đã không còn xa lạ với mọi người, khi lập 1 chiến dịch AdWords thì ngân sách quảng cáo hằng ngày là một yếu tố không thể thiếu.

Định nghĩa về ngân sách hằng ngày của Google:

Số tiền bạn đặt cho mỗi chiến dịch quảng cáo để chỉ định số tiền trung bình bạn muốn chi tiêu mỗi ngày

Khi lập một chiến dịch AdWords bạn luôn cần phải chuẩn bị sẵn ngân sách hàng ngày cho chiến dịch đó, mỗi khi chi phí quảng cáo của chiến dịch đó đạt tới hạn mức ngân sách ngày đề ra thì quảng cáo sẽ tự động dừng.

Bằng cách đó bạn có thể giám sát được chi phí quảng cáo của chiến dịch đó.

 

Hôm nay mình sẽ giới thiệu với mọi người về Ngân sách chia sẻ và hướng dẫn cách sử dụng.

Sự giống nhau giữa ngân sách chia sẻ & ngân sách hằng ngày:

– Quảng cáo sẽ tự động dừng khi chi phí đạt tới ngưỡng ngân sách đề ra.

– Cả 2 đều được hưởng “Phân phối quá” của AdWords.

Sự khác nhau:

– Ngân sách chia sẻ có thể áp dụng cho nhiều chiến dịch quảng cáo (ngân sách hằng ngày chỉ dành cho 1 chiến dịch duy nhất).

Lợi ích của việc sử dụng ngân sách chia sẻ:

– Ví dụ : Bạn có 3 chiến dịch, tạm đặt tên là Chiến dịch A, chiến dịch B, chiến dịch C & bạn sẵn sàng chi ra 300,000 đ/ ngày cho 3 chiến dịch này.

– Thông thường bạn sẽ chia 300,000 đó thành 3 phần bằng nhau, đồng nghĩa với 100,000 cho chiến dịch A, 100,000 cho chiến dịch B, 100,000 cho chiến dịch C.

Trường hợp trong 1 ngày, chiến dịch A tiêu tốn 50,000đ, chiến dịch B tiêu tốn 80,000đ để có thể hiển thị quảng cáo ổn định cả ngày.

Chiến dịch C mới chạy tới 2h chiều thì hết ngân sách, nếu muốn tiếp tục ch0 quảng cáo hiển thị thì bạn phải tăng ngân sách cho chiến dịch C (tăng lên 150k chẳng hạn).

Vấn đề ở đây chính là : Trong khi chiến dịch A còn “thừa” 50,000đ ngân sách & chiến dịch B còn “thừa” 20,000đ ngân sách. Tổng cộng có 70,000đ. Tại sao chiến dịch C không “tận dụng” 70,000đ này để hiển thị tiếp? => nếu như vậy bạn sẽ không phải mất công vào chỉnh sửa ngân sách nữa.

Đây cũng chính là lợi ích của việc sử dụng ngân sách chia sẻ.

– Với Ngân sách chia sẻ, bạn có thể thiết lập một ngân sách duy nhất cho nhiều chiến dịch.

Trong ví dụ trên, bạn chỉ cần tạo một ngân sách chia sẻ với ngân sách 300,000đ/ngày và đặt tên là “Ngân sách 300k”.

Khi đó, trong quá trình quảng cáo, nếu chiến dịch A & chiến dịch B chỉ tiêu tốn hết 130k/ngày, hệ thống sẽ tự động dùng 170k còn lại cho chiến dịch C.

Bằng cách đó, với một ngân sách vừa đủ, hệ thống sẽ luôn hoạt động trơn tru để bạn có thể hiển thị ổn định trong khoảng thời gian mong muốn.

 

Hướng dẫn Sử dụng Ngân sách chia sẻ:

Đầu tiên các bạn chọn Thư Viện Đã Chia Sẻ => Chọn Xem trong phần Ngân Sách.

ngân sách chia sẻ

Chọn Ngân Sách Mới => Điển Tên Ngân Sách (Tên của Ngân sách chia sẻ) + Áp dụng cho Chiến dịch (Chọn chiến dịch sử dụng ngân sách chia sẻ bằng cách nhấp vào nút Chỉnh Sửa) + Đặt Ngân sách (Số tiền cho ngân sách) + Cách phân phối (Chọn Phân phối chuẩn).

ngân sách chia sẻ

Nhấp Lưu để hoàn tất.

P/s: Khi bạn muốn thêm 1 chiến dịch mới sử dụng ngân sách chia sẻ sẵn có chỉ việc chọn Ngân sách đó và chọn Áp dụng cho chiến dịch.

[slideshow_deploy id=’1215′]

Chúc các bạn thành công!

Trung Harry

Leave a Comment