Hướng dẫn kiểm tra hiển thị từ khóa hàng loạt bằng công cụ Chẩn đoán AdWords

Ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra từ khóa trong nhóm quảng cáo của mình có đang hiển thị hay không một cách nhanh chóng.

Nếu các bạn là 1 Agency chạy AdWords cho khách hàng, khi khách hàng yêu cầu kiểm tra lại tất cả các từ khóa quảng cáo trên tài khoản xem có hiển thị hay không? Nếu không kiểm tra và cho kết quả nhanh thì chắc chắn khách hàng của bạn sẽ không vui đúng không nào !

Sau đây là cách sử dụng công cụ Chẩn đoán quảng cáo để kiểm tra từ khóa, rất có ích nếu bạn là người tự chạy quảng cáo cho mình hoặc cho người khác:

– Bạn đăng nhập vào adwords.google.com.vn.

– Chọn tài khoản => Chiến dịch => Nhóm quảng cáo => Từ khóa.

– Đánh dấu những từ khóa cần kiểm tra, ở đây mình chọn tất cả các từ khóa. Chọn Chi tiết từ khóa => Chẩn đoán từ khóa (theo dõi hình phía dưới).

Chẩn đoán quảng cáo từ khóa

Một giao diện AdWords hiện ra yêu cầu bạn chỉnh sửa các yêu cầu Chẩn đoán, vì kiểm tra từ khóa có hiển thị ổn định trên máy tính nên tôi giữ nguyên mọi cài đặt. Chọn Chạy thử nghiệm.

Chọn thiết bị mà bạn muốn Chẩn đoán

Sau khi quá trình Chẩn đoán hoàn tất, bạn sẽ nhận được kết quả Chẩn đoán. Nếu kết quả của bạn “không hiển thị”, bạn có thể kiểm tra nguyên nhân không hiển thị bằng cách di chuột vào bong bóng quảng cáo (đánh dấu trong hình).

Bong bóng quảng cáo

 

Bonus: Bạn có thể kiểm tra chính xác từng từ khóa bằng cách sử dụng công cụ Xem trước và Chẩn đoán quảng cáo.

 

Chúc bạn thành công !

Trung Harry

 

 

6 thoughts on “Hướng dẫn kiểm tra hiển thị từ khóa hàng loạt bằng công cụ Chẩn đoán AdWords”

Leave a Comment