Chuyển đổi là gì? Định nghĩa chuyển đổi

Định nghĩa Chuyển đổi từ Google

Chuyển đổi là hành động mà khách hàng thực hiện trên trang web có giá trị cho doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như mua hàng, đăng ký hoặc xem trang quan trọng. Những hành động này được gọi là chuyển đổi bởi vì nhấp chuột của khách hàng đã biến đổi — hoặc chuyển đổi — cho doanh nghiệp.

Tóm lại, Chuyển đổi là những hành động có giá trị của khách hàng sau khi kích vào quảng cáo đối với bạn/website của bạn. Bao gồm : mua hàng, đặt hàng, đăng ký, đã xem một Page nào đấy…

Chuyển đổi

Tại sao phải theo dõi Chuyển đổi?

Theo dõi các hành động này, bạn có thể biết được Chiến dịch, nhóm quảng cáo, từ khóa nào mang lại cho bạn hiệu quả cao (tăng đơn đặt hàng, tăng người mua hàng, người đăng ký…), từ đó bạn sẽ biết cách đầu tư khôn ngoan hơn cho nhóm này. Ngược lại, bạn nên dừng những chiến dịch, nhóm quảng cáo, từ khóa mang lại hiệu quả thấp –  không dẫn tới chuyển đổi.

Ví dụ : Bạn bán máy tính, bạn muốn xem các từ khóa nào trong các từ khóa : “máy tính giá rẻ”, “máy tính chính hãng” mang lại nhiều khách hàng hơn.

Sử dụng Theo dõi chuyển đổi bạn có thể thấy từ khóa “máy tính giá rẻ” mang lại nhiều đơn đặt hàng hơn. Bạn nên ngừng đầu tư vào từ khóa “máy tính chính hãng” nếu thấy nó được nhiều Click vào quảng cáo nhưng không mang lại đơn đặt hàng.

 

Lợi ích của việc Theo dõi, đo lường chuyển đổi.

–         Việc theo dõi chuyển đổi sẽ là một vũ khí lợi hại của bạn trong cuộc chiến Tối ưu hóa tài khoản. Bằng việc theo dõi chính xác hiệu quả của từng chiến dịch, nhóm quảng cáo, từ khóa, bạn sẽ biết mình cần đầu tư vào đâu.

–         Sử dụng tốt theo dõi Chuyển đổi sẽ giúp bạn có thể Áp dụng thành công Tiếp thị lại của Google, từ đó có thể tăng 200% hiệu quả quảng cáo.

–         Kết nối quảng cáo và từ khóa với mục tiêu doanh nghiệp của bạn: Mục tiêu quảng cáo của bạn ?(bán hàng, tăng traffic, tăng người đăng ký…), Theo dõi chuyển đổi có thể giúp bạn có được cái nhìn tổng thể, từ đó có kế hoạch cho riêng mình để luôn bám sát mục tiêu đề ra.

 

Những ai nên sử dụng Theo dõi chuyển đổi ?

–         Theo dõi chuyển đổi phù hợp với những nhà quảng cáo chịu “đầu tư” – đầu tư về tư duy, đầu tư về thời gian để theo dõi và đưa ra chiến lược cho riêng mình.

–         Những nhà quảng cáo muốn đạt được hiệu quả kinh doanh từ quảng cáo, muốn có được một chiến dịch quảng cáo “tương xứng” với túi tiền.

–         Những nhà quảng cáo muốn sử dụng Tiếp thị lại của Google.

 Tỉ lệ chuyển đổi

Những ai không nên sử dụng ?

–         Nếu bạn không có nhiều thời gian để theo dõi, nghiên cứu về Chuyển đổi.

–         Nếu mục đích quảng cáo của bạn là đấu Top.

 

P/s: Nghiên cứu chuyển đổi sẽ hơi đau đầu 1 chút nhưng chắc chắn bạn sẽ thấy nó hấp dẫn lắm đấy J.

 

Đón đọc: Cách thiết lập theo dõi chuyển đổi.

Leave a Comment