Cấu trúc một tài khoản AdWords như thế nào thì được coi là tối ưu?

Chào các bạn, chắc hẳn bất kỳ ai trong số chúng ta đều đã nghe và nói rất nhiều lần về “tối ưu” : trong toán học cũng có tối ưu, trong các công ty thì mục đích của họ cũng chỉ là tối ưu chi phí, tăng lợi nhuận… Hôm nay chúng ta cũng sẽ nói về tối ưu, nhưng đây là tối ưu trong AdWords, mà cụ thể là tối ưu cấu trúc chiến dịch AdWords.

Tối ưu hóa

Vậy, làm thế nào để cấu trúc một tài khoản AdWords tối ưu?

– Như chúng ta đã biết, Các thành phần chính của một tài khoản Google AdWords là : Chiến dịch, Nhóm Quảng cáo, Quảng cáo, Từ Khóa.

Trong một chiến dịch có thể có nhiều nhóm quảng cáo, trong một nhóm quảng cáo có thể có nhiều quảng cáo và từ khóa như nội dung mà mình đã đề cập trong bài Những giới hạn của một tài khoản AdWords.

Trước khi lập một chiến dịch mới, bạn hãy nghĩ như sau:

– Bạn hãy nghĩ tài khoản của bạn giống như 1 chiếc tủ sách. Trong tủ sách của bạn gồm nhiều loại sách thuộc các thể loại khác nhau : trinh thám, tiểu thuyết, hài hước, truyện tranh, sách văn học…

Hãy bố trí mỗi tủ sách là một chiến dịch, và nhóm quảng cáo chính là các thể loại sách có trong tủ sách đó.

Như thế bạn sẽ có các nhóm quảng cáo : Truyện trinh thám, Tiểu thuyết, Hài Hước, Truyện Tranh…

Trong mỗi nhóm quảng cáo sẽ bao gồm những quảng cáo và từ khóa liên quan tới nội dung của nhóm quảng cáo đó.

Ví dụ: Nhóm quảng cáo Truyện trinh thám sẽ có mẫu quảng cáo nói về Truyện trinh thám, và chứa các từ khóa như : truyện trinh thám, truyện trinh thám giá rẻ, truyện trinh thám conan…

Lưu ý : Trong mẫu quảng cáo bạn nên đưa vào đó những điểm mạnh của bạn mà đối thủ không có : giá rẻ, giao hàng tận nơi, khuyến mãi…

Đọc thêm : Cách viết mẫu quảng cáo Chất lượng.

 

Một chiến dịch mà bạn chia nhóm càng kỹ thì càng bám sát các truy vấn người dùng và càng được coi là “có cấu trúc tài khoản tối ưu“.

Bạn nên nhớ bạn thêm nhiều mẫu quảng cáo không làm ảnh hưởng tới tổng ngân sách bạn đặt cho chiến dịch đó. Nhưng ngân sách của bạn sẽ bị tiêu hết nhanh hơn nếu bạn đặt giá thầu cho nhiều từ khóa hơn.

P/s: Bạn đang sử dụng tiền của chính mình để chạy quảng cáo, hãy chịu khó nghiên cứu, tìm tòi và thực hành liên tục để tối ưu thật tốt cho tài khoản của mình nhé.

Và đừng có quên đọc các chính sách quảng cáo của Google đấy.

 

Trân trọng

Trung Harry

2 thoughts on “Cấu trúc một tài khoản AdWords như thế nào thì được coi là tối ưu?”

Leave a Comment