Cách giải quyết tài khoản AdWords bị lỗi xác minh thanh toán

Cách giải quyết tài khoản AdWords bị lỗi xác minh thanh toán

Từ tháng 6/2012, các tài khoản Google AdWords tại Việt Nam thường xuyên xảy ra tình trạng bị tạm ngưng do lỗi không xác minh được thông tin thanh toán

Loi Xac Minh Thanh Toan AdWordsRất nhiều nhà quảng cáo cho dù không hề có vi phạm nào đối với các chính sách quảng cáo của Google đều gặp phải lỗi này dẫn tới tình trạng muốn tham gia quảng cáo trên Google cũng không được. Bài viết này sẽ cho biết lý do và hướng giải quyết đối với vấn đề lỗi xác minh thanh toán trong tài khoản AdWords.

 1. Nguyên nhân xảy ra lỗi “không thể xác minh thong tin thanh toán trong tài khoản Google AdWords”:

  Thực tế đa số đây không phải do vấn đề tuân thủ chính sách hay thậm chí cũng không phải là vấn đề do thanh toán. Google hiện gặp khó khăn đối với thực trạng sử dung quảng cáo Google theo hướng “lách luật” (sử dung Voucher mua bán, sửa dung tiền từ thẻ Visa bị đánh cắp thong tin…); ngoài ra việc nhà quảng cáo tại Việt Nam sử dung quảng cáo Google nhưng không hiểu rõ khiến việc chi tiền quảng cáo không hiệu quả, hệ thong Google AdWords phải support quá nhiều những lỗi vô tình, đơn giản … về cơ bản là có hại mà không có lợi. Chính vì vậy Google AdWords thường tạm ngưng tài khoản với lý do không xác minh được thanh toán để “gây khó khăn” cho các tài khoản sử dung mã khuyến mãi vi phạm chính sách, “gây khó khăn” cho nhà quảng cáo tham gia mà ngay cả cách … contact cũng không biết (tức là gần như không chịu tìm hiểu gì về Google AdWords vì Contact bao giờ cũng là phần cơ bản nhất trong việc giao tiếp giữa khách hang và nhà cung cấp dịch vụ). Một phần nhỏ các nhà quảng cáo Google báo lỗi không xác minh được thong tin thanh toán là do thông tin khai báo không “thật” hoặc không “giống thật”. Các thông tin trong phần cài đặt thanh toán sẽ được nhân viên Google tìm đến khi muốn xác minh hoặc lien hệ với chủ tài khoản Google AdWords. Với thong tin không rõ rang hay số điện thoại không chính xác sẽ dễ dẫn tới việc tài khoản tạm ngưng.

  Tóm tắt lý do tài khoản lỗi xác minh thanh toán:

  • Google AdWords cần thiết hạn chế sự hoạt động của các tài khoản vi phạm chính sách sử dung Voucher
  • Google muốn các nhà quảng cáo quan tâm tới các quy tắc, chính sách, kiếnh tức AdWords, bắt đầu từ việc Contact
  • Lỗi do thong tin không chính xác
 2. Các xử lý lỗi xác minh thanh toán

  Trong trường hợp bạn chắc chắn rang mình không vi phạm bất cứ một Chính sách Google AdWords nào, hay lien hệ với Google thong qua email để được xem xét và kích hoạt lại tài khoản. Cách lien hệ: Đăng nhập vào tài khoản Google AdWords. Tìm “Trợ giúp” ở thanh menu trên cùngLien he xu ly loi xac minh thanh toanCửa sổ Liên hệ sẽ mở ra, chúng ta chon lien hệ Gửi Email (Không lien hệ Điện thoại vì Google chỉ giải quyết tài khoản tạm ngưng qua email, điện thoại là dành cho giải đáp chuyên mônLiên hệ Google AdWords qua EmailTại cửa sổ viết nội dung, chú ý: lịch sự chào hỏi. Nếu vấn đề đang gặp phải. Nhớ kèm ID tài khoản gặp lỗi để Google biết. Ở dưới có ký tên và ghi số điện thoại lien lạc.

 3. Chọn danh mục “KHÁC”Viết nội dung liên hệ khắc phục sự cố
 4. Việc tiếp theo là đợi phản hồi từ phía Google. Nếu thời gian vượt quá 3 ngày, bạn có thể lien hệ thêm qua email hoặc điện thoại.
 5. Lưu ý

  Không gửi quá nhiều email. Bạn sẽ khó chịu khi đang làm việc mà có ai đó cứ giục đúng không, nhân viên Support của Google cũng vậy
  Bạn cần để tiền dư trong tài khoản để sẵn sang thanh toán khi đến hạn mức hoặc thời gian mà Google thu tiền (chu kỳ 30 ngày). Việc trục trặc trong thanh toán khiến hệ thong cảm thấy thiếu an toàn với thẻ hay tài khoản của bạn.
  Không nên mở tài khoản khác trong thời gian đợi support. Bạn cần kiên nhẫn một chút. Việc tạo các tài khoản lien tục như vậy khiến hệ thong đầy “rác”, Google hay bất cứ ai cũng không hoan nghênh điều đó.

Chúc bạn giải quyết được lỗi không xác minh được thong tin thanh toán trong tài khoản Google AdWords. SEONgon.com – Google AdWords Partner AdWords.Edu.Vn – Đào tạo Google AdWords

Bài viết được đăng tại adwords.edu.vn

7 thoughts on “Cách giải quyết tài khoản AdWords bị lỗi xác minh thanh toán”

 1. Chào Trung, mình cũng bị lổi xác minh thông tin thanh toán và yêu cầu thanh toán. trong khi trước kia mình có giao cho một số cá nhận chạy quảng cáo google adwords cho mình. họ lấy giá chỉ 50% ngân sách, rất có thể website của mình đã bị cắm cờ. mình đã cố gắng tạo thêm một số MCC nửa để tự chạy nhưng kết quả vẩn thế. dù cho mình đã dùng visa hoàn toàn mới, thông tin thanh toán mới, domain mới nhưng không thể nào có thể kích hoạt được quảng cáo. gửi support cho google thì họ cứ yêu cầu mình thanh toán. Trung có cách nào giúp mình vượt qua những cửa ải khó khắn này một cách dể dàng không

  • Tình hình này thì nhanh nhất là bác thuê MCc của 1 bên agency để chạy, có thể chạy được quảng cáo. Chứ support để có thể tự chạy thì rất khó.

Leave a Comment