Cách thay đổi từ khóa AdWords hàng loạt ở cấp Quy mô

Với việc giới thiệu số lượng lớn các thay đổi trong AdWords vào tháng 10, việc thay đổi các yếu tố trong một tài khoản AdWords ở mức quy mô trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách chỉnh sửa từ khóa ở cấp quy mô.

Đã bao giờ bạn tải về Báo cáo từ khóa, và bạn muốn thay đổi tài khoản của mình trực tiếp mà không cần phải sử dụng công cụ khác để Upload lên hay phải vào giao diện AdWords và chỉnh sửa từng từ khóa một.

Bạn hoàn toàn có thể làm điều đó từ bây giờ, theo đó khi bạn tải Báo cáo từ khóa về máy, bạn có thể Thêm, sửa, xóa, tạm dừng từ khóa, chiến dịch… và sau đó Tải lên các thay đổi đó trực tiếp vào tài khoản AdWords của bạn.

 

Tính năng này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà còn giúp bạn linh hoạt và tự động hóa bằng cách sử dụng chức năng bảng tính tiêu chuẩn và logic để quản lý từ khóa của bạn.

Chẳng hạn bạn muốn thêm mới nhiều từ khóa dạng Đối sánh chính xác từ những từ khóa Đối sánh rộng của bạn, bạn chỉ cần Copy-Paste những từ khóa đối sánh rộng, sau đó sửa Cột Dạng từ khóa, giá thầu và tải lên chiến dịch AdWords để lưu các thay đổi của bạn.

Bạn có thể thấy tính năng mới khi tải Báo cáo :

Tính năng chỉnh sửa trực tiếp trong AdWords

Ở giao diện Tải báo cáo quen thuộc, nếu bạn chọn Có thể chỉnh sửa thì bạn sẽ lưu được 1 phiên bản báo cáo đặc biệt mà bạn có thể chỉnh sửa được và sau đó tải lên.

Sau khi hoàn tất các chỉnh sửa, bạn chọn Báo cáo và Tải lên, sau đó chọn Tab Tải lên. Hỗ trợ định dạng Excel, .csv, .tsv.

Báo cáo và tải lên                                                                                           Tải lên

Chú ý: Sau khi bạn tải lên thay đổi, sẽ không có cách nào để bạn có thể Hoàn tác, vì vậy hãy lưu lại Báo cáo ban đầu mà bạn tải về, đề phòng trường hợp có lỗi gì đó. Hoặc bạn có thể chỉnh sửa bằng tay.

Có thể bạn quan tâm : Cách lập danh sách từ khóa hiệu quả với Pareto

Chúc các bạn thành công.

Trung Harry – Chuyên gia tư vấn Google AdWords

 

Leave a Comment