Làm quảng cáo của bạn xuất hiện trên trang nhất Google

Để quảng cáo Google đưa Website của bạn xuất hiện trên trang nhất Google, trước tiên bạn cần quan tâm tới Giá thầu ước tính trang đầu là gì?

Đôi khi bạn đáp ứng được Giá thầu ước tính trang đầu nhưng Quảng cáo vẫn không xuất hiện trên trang đầu. Tại sao? Tôi sẽ giúp các bạn tìm ra nguyên nhân.

Ước tính giá thầu trang đầu tiên là gì ?

Số tiền giá thầu trang đầu tiên ước tính (Ước tính giá thầu trang đầu tiên) ước lượng giá thầu cho mỗi nhấp chuột (CPC) để quảng cáo Google AdWords tiếp cận được trang đầu tiên kết quả tìm kiếm Google khi người dùng truy vấn tìm kiếm chính xác từ khóa,  Giá trị này dựa trên Điểm chất lượng và mức độ cạnh tranh của các Nhà quảng cáo khác cho từ khóa đó.

Ước tính này sẽ giúp bạn đặt giá thầu tốt hơn. Thông thường, những quảng cáo nằm ở những vị trí Đầu trang (Top 1,2,3) sẽ có xu hướng nhận được nhiều Click hơn là những quảng cáo nằm dọc bên phải của kết quả tìm kiếm (Top4-10).

Để làm cho cột Giá thầu ước tính trang đầu xuất hiện, bạn làm theo các bước như sau :

Truy cập vào Tab Từ khóa, nhấp Cột =>Tùy chỉnh các cột:

gia-thau-uoc-tinh-trang-dau

Tại Tab Tùy chỉnh các cột, bạn chọn Các thuộc tính, chọn THÊM Giá thầu ước tính trang đầu. Nhấp vào Áp dụng.

dua-website-len-top-google

Nếu Giá thầu ước tính trang đầu của bạn cao, đồng nghĩa với Điểm chất lượng của từ khóa kém. Bạn có thể đọc về Cách tăng điểm chất lượng và tối ưu chiến dịch để giảm chi phí của mình. Việc biết được Giá thầu ước tính trang đầu sẽ giúp bạn chuẩn bị được 1 kế hoạch Giá thầu hợp lý. Tuy nhiên, vị trí quảng cáo vẫn phụ thuộc vào Điểm chất lượng, giá thầu CPC, ngân sách, và tài khoản của bạn.

Phải làm gì khi quảng cáo không xuất hiện ?

Khi bạn đáp ứng được Giá thầu ước tính trang đầu tiên, trong một số trường hợp quảng cáo vẫn không xuất hiện. Sau đây là 1 số lý do chính dẫn đến quảng cáo không xuất hiện :

  • Các nhà quảng cáo khác đặt giá thầu cao hơn bạn.
  • Truy vấn tìm kiếm của khách hàng không khớp với các từ khóa của bạn.
  • Nếu ngân sách ngày đã hết thì quảng cáo không thể hiển thị

Trong trường hợp quảng cáo của bạn vẫn không xuất hiện, vui lòng đọc thêm về các Cách cải thiện vị trí quảng cáo.

 

 

 

1 thought on “Làm quảng cáo của bạn xuất hiện trên trang nhất Google”

Leave a Comment