Sử dụng nhãn trong AdWords

Nhãn là gì?

Với việc sử dụng nhãn trong AdWords thuần thục, bạn đã tạo cho mình một thói quen khá là tốt đó.

Sử dụng nhãn trong AdWords giúp bạn có thể phân loại đặt tên các từ khóa, nhóm quảng cáo, chiến dịch theo từng nhóm mà bạn muốn.

Hơn nữa cơ chế Lọc theo nhãn của AdWords có thể giúp bạn dễ dàng theo dõi, kiểm soát các từ khóa, nhóm quảng cáo, chiến dịch thuộc các nhóm Nhãn khác nhau.

Một ví dụ mà mình sử dụng nhãn:

sử dụng nhãn

– Theo như hình trên, mình đang quản lý các từ khóa bằng 2 nhóm nhãn: Nhóm thứ nhất là nhóm những từ khóa có tỉ lệ chuyển đổi cao. Nhóm này bao gồm các từ khóa thường mang lại nhiều chuyển đổi.

– Nhóm thứ 2 gồm những từ khóa có tỉ lệ chuyển đổi thấp hơn. Khi đó nhìn lướt qua tài khoản chúng ta có thể mường tượng được hiệu suất của từng từ khóa, đặc điểm, đặc tính của mỗi nhóm nhãn được thể hiện bằng các màu sắc khá bắt mắt.

– Ví dụ trên là mình sử dụng Nhãn cho giao diện tại Tab từ khóa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Nhãn tại giao diện Chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo.

 

Cách tạo nhãn và sử dụng

– Việc đầu tiên bạn cần làm là chọn các từ khóa, nhóm quảng cáo, chiến dịch cần tạo nhãn, ở đây mình chọn từ khóa.

Sau đó Điền tên nhãn vào để Lưu hoặc chọn các tên nhãn có sẵn

sử dụng nhãn adwords

– Kết quả

sử dụng nhãn adwords

Sử dụng tính năng Lọc theo nhãn để dễ dàng quản lý các nhóm từ khóa thuộc các nhãn khác nhau

sudungnhan4

sử dụng nhãn

Và đây là kết quả

sử dụng nhãn adwords

P/s: Qua 1 số ví dụ nêu trên các bạn cũng có thể thấy được tầm quan trọng cũng như sự tiện dụng của việc sử dụng Nhãn AdWords.  Nó đơn giản chỉ là giúp chúng ta nhóm các nhóm có hiệu suất hay đặc tính gì đó khác nhau thành các nhóm khác nhau, thuận tiện cho chúng ta trong việc quản lý chiến dịch.

Bạn chỉ cần nhập địa chỉ Email vào đây:  http://goo.gl/IuOvyT để nhận những bài viết mới được cập nhật nhanh nhất qua Email.

Trung Harry

Đọc thêm:

Leave a Comment