Quảng cáo Google AdWords là gì ?

Quảng cáo Google AdWords là gì ?

Quảng cáo Google AdWords là gì? Thế nào là Google AdWords ?

Google AdWords là một hệ thống mà Google đã phát triển để hỗ trợ bạn quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ của mình trên công cụ tìm kiếm của Google và các trang liên kết của nó. Thông qua việc sử dụng các văn bản quảng cáo được đặt khi người dùng tìm kiếm những cụm từ có liên quan tới từ khóa của bạn, và được hiển trị trong khung Liên kết được tài trợ màu hồng nhạt của Google.

Quảng cáo Google AdWords hoạt động dựa trên hình thức trả tiền cho mỗi nhấp chuột (CPC). Nghĩa là sau khi cài đặt, Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm những cụm từ liên quan, nhưng chỉ khi người tìm kiếm Nhấp chuột vào mẫu quảng cáo và vào thăm website thì Nhà quảng cáo mới mất tiền.

Mẫu quảng cáo có định dạng của 1 văn bản ngắn gồm : 1 dòng miêu tả, 2 dòng mô tả ngắn, 1 link dẫn đến trang web của bạn và 1 link dẫn đến trang cụ thể.

Các quảng cáo sẽ xuất hiện trên trang kết quả mà bạn quyết định muốn xuất hiện, và hiển thị bằng 1 trong 3 vị trí đầu tiên hoặc 8 vị trí bên tay phải của Trang nhất Google.

Quảng cáo Google AdWords là gì - trungharry.com
Quảng cáo Google AdWords là gì

Những nghiên cứu cho thấy có tới 87% người tìm kiếm trên Internet tìm thấy điều họ muốn tại trang nhất của Google. Việc website của bạn được đặt ở những vị trí phía trên tăng tỉ lệ người tìm kiếm muốn Click > Tăng lượng truy cập vào website > Tăng khách hàng.

[sbp_note]Lợi ích của quảng cáo Google AdWords[/sbp_note]

Tại sao lại sử dụng Google AdWords ?

Việc website của bạn xuất hiện thường xuyên trên các công cụ tìm kiếm giúp Tăng nhận dạng thương hiệu, người dùng sẽ nhớ tới bạn khi muốn tìm kiếm gì đó. Với Quảng cáo Google AdWords bạn có thể quyết định được bạn muốn chi bao nhiêu ngân sách để quảng cáo ? Lượng khách hàng mong muốn bao nhiêu ? Vị trí quảng cáo (Top 3, Top5, Top10)? Vị trí địa lý hiển thị ? Thời gian quảng cáo ?…

Những ưu điểm nổi trội của Google AdWords :

  • Nhắm đúng đối tượng khách hàng: Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị ngay khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan tới sản phẩm, dịch vụ bên mình cung cấp.
  • Chi phí thấp, hiệu quả cao: Quảng cáo xuất hiện khi người dùng tìm kiếm, và chỉ khi khách hàng click vào mẫu quảng cáo, bạn mới mất tiền. Mỗi khách hàng vào website của bạn cũng chính là 1 khách hàng tiềm năng.
  • Mọi vấn đề đều do nhà quảng cáo quyết định, từ việc chọn mẫu quảng cáo thế nào, muốn từ khóa nào thì quảng cáo hiện, giá cho mỗi từ khóa khi khách hàng click là bao nhiêu, ngân sách hàng ngày giới hạn cụ thể ,vị trí địa lý hiển thị, thời gian hiển thị quảng cáo…

Lời kết :

Như vậy, chúng ta có thể thấy được sự mạnh mẽ của Google AdWords. Trong thời đại mà Google và Facebook trở nên quá mạnh, doanh nghiệp nào không chịu thay đổi sang phương thức kinh doanh Online sẽ rất khó để bán được hàng 

 

Đọc thêm:

Tác giả: Trung Harry

Leave a Comment