CPC là gì?

CPC là gì?

Đặt giá thầu CPC là Đặt Số tiền tối đa mà bạn muốn chi trả cho Google khi có 1 Click vào quảng cáo.

Hãy thử nghĩ về việc bạn đặt Banner quảng cáo trên các diễn đàn. Bạn chi tiền để mua 1 vị trí quảng cáo trên đó và không thể biết được có bao nhiêu người Click vào quảng cáo của bạn, dù không có người Click, bạn vẫn phải trả tiền.

Quảng cáo trên Internet thì khác: Người xem nhấp vào quảng cáo của bạn khi họ muốn xem nhiều thông tin hơn. Họ nhấp chuột vào quảng cáo đồng nghĩa họ đang xem Website của bạn. Nếu nội dung của bạn tốt, giá của bạn hợp lý, họ sẽ trở thành khách hàng của bạn.

Đặt giá thầu CPC tối đa của AdWords cho phép bạn chỉ phải trả tiền khi có ai đó nhấp chuột. Nếu 100 người xem quảng cáo của bạn và 3 người nhấp vào quảng cáo, bạn sẽ trả cho 3 lần nhấp chuột, không trả cho 97 lần xem kia .

 

Khi đặt giá thầu CPC, bạn có 2 lựa chọn: Giá thầu thủ cônggiá thầu tự động

Đặt Giá thầu thủ công

– Đặt giá thầu thủ công giúp bạn có thể kiểm soát giá thầu của từng từ khóa riêng rẻ, qua đó dễ dàng theo dõi, chỉnh sửa vị trí quảng cáo, tăng khả năng cạnh tranh vị trí quảng cáo với đối thủ.

– Thực tế Google sẽ không thu giá cho 1 click bằng giá CPC tối đa mà bạn đặt mà Google sẽ chỉ thu vừa đủ số tiền để bạn có thứ hạng quảng cáo cao hơn đối thủ(thứ hạng quảng cáo= QLS x CPC).

Ví dụ: Bạn đặt CPC là 2,000đ trong khi đối thủ của bạn đang đặt CPC là 1,000đ với điều kiện là điểm chất lượng từ khóa của bạn và đối thủ cùng bằng 10. Khi đó AdRank của bạn cao hơn -> bạn có thứ hạng quảng cáo cao hơn.

Mỗi click bạn sẽ mất 1,100đ- 1,200đ – số tiền chỉ đủ để bạn vượt lên đối thủ chứ không phải là số tiền mà bạn đấu giá.

 

Đặt giá thầu tự động

– Phù hợp nếu bạn mong muốn thu lại được nhiều Click nhất trong ngân sách của mình.

– Với giá thầu tự động, hệ thống sẽ tự động Bid giá để mang lại 1 click, hệ thống tối ưu tỉ lệ click tốt nhất trong khoảng ngân sách mà bạn cài đặt.

– Với giá thầu tự động, có trường hợp bạn sẽ sớm hết ngân sách vì giá CPC thực tế cao, đôi khi hệ thống tự động tăng giá rất cao để thu lại 1 click đắt tiền.

 

Bạn có thể đặt CPC riêng lẻ cho nhiều cách nhắm mục tiêu khác nhau

Nhắm mục tiêu theo vị trí

– Giả sử bạn quảng cáo cho 2 khu vực: Hà Nội và Hải Phòng, bạn có thể tăng giá thầu tại khu vực Hải phòng lên 30% hoặc giảm giá thầu tại Hà Nội xuống 10%…

 

Nhắm mục tiêu theo thiết bị

– Bạn có thể hạ hoặc tăng giá thầu trên Thiết bị di động(Smartphone) từ 100% – 300%.

 

Nhắm mục tiêu theo từng từ khóa

– Bạn có thể chỉnh sửa CPC cho từng từ khóa riêng lẻ để có được vị trí quảng cáo tốt hơn.

 

Nhắm mục tiêu theo nhóm quảng cáo

Bạn có thể đặt CPC cho từng nhóm quảng cáo khác nhau, các từ khóa khi mới được Add sẽ mặc định sử dụng giá này.

 

Chúc các bạn thành công!

 

Trung Harry

Leave a Comment