CPA là gì?

CPA là gì?

Cost-Per-Action-CPA

Giá mỗi chuyển đổi (CPA(Cost-per-acquisition))

CPA là 1 trong nhiều vũ khí cực mạnh của Google, giá CPA chính là giá cho mỗi chuyển đổi. Khi ai đó Click vào quảng cáo và thực hiện 1 hành động có giá trị cho chủ Website thì được coi là 1 chuyển đổi.

[sbp_note]Chuyển đổi là gì? Định nghĩa chuyển đổi[/sbp_note]

Khi bạn sử dụng Trình tối ưu hóa chuyển đổi, bạn có thể đặt CPA cho từng nhóm quảng cáo.

Giả sử, bạn bán đĩa nhạc online, bạn muốn bỏ ra 3,000 đ để có được 1 người đặt mua đĩa Online, khi đó bạn đặt CPA= 3000đ. Khi đó hệ thống sẽ tự động đấu giá các từ khóa để mang lại chuyển đổi, có lúc vị trí cao, có lúc vị trí thấp,… hệ thống sẽ tự động bid giá nhằm mang lại cho bạn 1 chuyển đổi trong khoảng 3000đ.

Có 2 loại CPA:

  • CPA mục tiêu: Khi bạn muốn hệ thống tự động Bid giá để mang lại cho bạn chuyển đổi, thực tế chi phí mang lại 1 chuyển đổi có thể cao hơn, hoặc thấp hơn nhưng trung bình chi phí này sẽ loanh quanh mức mục tiêu mà bạn đã đặt.
  • CPA tối đa: Bạn sẽ đặt số tiền tối đa bạn muốn chi trả để có được 1 chuyển đổi. Thông thường hệ thống sẽ tự động Bid giá để chi phí chuyển đổi không vượt quá con số này.

Điều kiện để được sử dụng CPA

– Để được sử dụng CPA, bạn bắt buộc phải định nghĩa được CPA trên Website của bạn là gì? Nếu Website của bạn không có chuyển đổi online(đặt hàng, đăng ký, điền email,…) hay bất cứ hình thức nào khác để Google có thể biết được rằng đó là 1 chuyển đổi thì bạn không đủ điều kiện để sử dụng CPA.

– Nếu Website của bạn đã Thêm mã chuyển đổi thành công. Bạn sẽ được sử dụng CPA cho 1 chiến dịch khi chiến dịch đó đạt được tối thiểu 15 chuyển đổi/ 30 ngày qua.

 

Để chỉnh sửa giá thầu hiện tại sang CPA, bạn làm như sau:

– Chọn chiến dịch đủ điều kiện sử dụng Trình tối ưu hóa chuyển đổi

– Chọn tab Cài đặt -> Tìm tới Đặt giá thầu và ngân sách -> Chỉnh sửa

Sau đó, lựa chọn như trong hình:

Bật trình tối ưu hóa chuyển đổi

 

Sau khi Lưu, bạn chuyển qua Tab Nhóm quảng cáo để thiết lập giá trị CPA

Đặt giá trị CPA

P/s: Bạn nên chọn giá CPA theo gợi ý của Google, và có vẻ sử dụng CPA mục tiêu sẽ mang lại nhiều chuyển đổi hơn

Trung Harry

Leave a Comment