Cải thiện Điểm chất lượng

Cải thiện Điểm chất lượng

Nếu bạn đang chạy quảng cáo AdWords cho mình, hoặc chạy cho một ai khác không phải mình, bạn gặp phải tình trạng điểm chất lượng từ khóa giảm => Cpc cao, vị trí quảng cáo thấp… Bạn làm theo các bước sau đây, nội dung đã được Google nói chi tiết, mình xin dẫn giải cho mọi người dễ hiểu.

1. Tạo các nhóm quảng cáo rất cụ thể

Mỗi nhóm quảng cáo nên riêng về 1 chủ đề cụ thể, hoặc một sản phẩm cụ thể, tránh sử dụng các nhóm quảng cáo chung chung, điều này sẽ làm sự liên quan giữa mẫu quảng cáo và từ khóa thấp => CTR thấp.

2. Chọn từ khóa của bạn một cách cẩn thận

Chọn các từ khóa liên quan trực tiếp tới nhóm quảng cáo và trang đích bạn cài đặt, nên sử dụng các từ khóa cụ thể để nhắm đúng khách hàng mục tiêu, tránh sử dụng các từ khóa chung chung.

Bạn nên sử dụng các công cụ Free rất mạnh của Google : Google AdWords Keytool, Google Trends để làm phong phú thêm danh sách từ khóa cho mình.

3. Bao gồm từ khóa trong văn bản quảng cáo của bạn

Chèn từ khóa vào dòng tiêu đề và dòng mô tả thứ 2, điều này sẽ làm cho từ khóa được bôi đậm khi người dùng tìm kiếm => Khách hàng nhận thấy quảng cáo liên quan tới thứ họ cần => Họ Click vào quảng cáo.

4. Tạo quảng cáo đơn giản, lôi cuốn

Bạn có điều gì nổi bật so với đối thủ cạnh tranh? Bạn có cung cấp giao hàng miễn phí không? Bạn có các mặt hàng nhất định đang giảm giá không? Hãy thể hiện vào mẫu quảng cáo, khiến người dùng cảm thấy thích thú, tò mò muốn Click vào quảng cáo.

5. Sử dụng gọi hành động mạnh mẽ

Văn bản quảng cáo của bạn phải có những lời kêu gọi khách hàng hành động. Đây là một số từ gọi hành động phổ biến: Mua, Bán, Đặt hàng, Duyệt qua, Tìm, Đăng ký, Thử, Nhận báo giá…

6. Thử nghiệm nhiều quảng cáo

Thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo khác nhau, sau một thời gian chạy quảng cáo, bạn sẽ đánh giá được mẫu quảng cáo nào hiệu quả, mẫu hiệu quả hơn sẽ được Google ưu tiên hiển thị

7. Thường xuyên xem xét hiệu suất chiến dịch của bạn

Thường xuyên xem thống kê, báo cáo chiến dịch để theo dõi được hiệu suất quảng cáo, theo dõi tỉ lệ nhấp, tỉ lệ chuyển đổi. Ví dụ: Nếu bạn thấy CTR thấp, bạn cần xem xét lại dạng từ khóa đã chọn, mẫu quảng cáo đã liên quan chưa… để cải thiện CTR cho chiến dịch.

Đọc thêm Cách làm điểm chất lượng.

Nếu bạn thích bài viết của mình, hãy đăng ký để nhận được những bài viết tiếp theo sớm nhất. Đăng ký tại đây.

11 thoughts on “Cải thiện Điểm chất lượng”

 1. Mình tối ưu rất nhiều mà chưa bao giờ điểm chât lượng được đến 9 mà sao cái bác toàn show 10 nhỉ

  • cũng còn tùy thuộc vào từng ngành nữa. Có ngành được điểm cao ngay từ ban đầu, có ngành lại điểm ban đầu thấp. Không cần quá bận tâm đâu bạn, nếu trung bình ngành của bạn thấp, thì đối thủ cũng thấp như vậy

   • Bạn ơi cho mình hỏi ngành thời trang thì điểm chất lượng trung bình có cao không vậy tai trang mình khá chuẩn seo nhưng trải nghiệm tranh đích lại toàn dưới trung binh không hiểu sao nữa

    • Chào @lotnam.
     Bạn cần nhớ rằng Điểm chất lượng được cấu thành từ nhiều thành phần khác nhau, do đó bạn cần tối ưu nhiều thành phần thì mới tối ưu được điểm chất lượng.

     Các thành phần: https://goo.gl/mkXd8c
     – CTR dự kiến của quảng cáo
     – CTR trong quá khứ của URL hiển thị
     – Chất lượng của trang đích
     – Mức độ liên quan của quảng cáo/tìm kiếm
     – Hiệu suất địa lý
     – Thiết bị được nhắm mục tiêu

     Bạn tối ưu chuẩn SEO theo bạn nói, thì mới chỉ được đánh giá điểm ưu ở nhóm “Mức độ liên quan quảng cáo/ tìm kiếm” thôi, các nhóm khác bạn chưa làm được thì vẫn bị điểm thấp.

Leave a Comment