Cách lựa chọn dạng từ khóa phù hợp

Cách lựa chọn dạng từ khóa phù hợp

Chọn dạng từ khóa

Chọn dạng từ khóa là bước đầu tiên, cơ bản, nhưng cũng là bước quyết định 60% chiến dịch AdWords của bạn có hiệu quả thực sự hay không.

Google có 3  dạng từ khóa mặc định: Đối sánh chính xác, đối sánh cụm từ, đối sánh rộng .

Tùy vào từng chiến dịch mà bạn sẽ chọn ra dạng từ khóa phù hợp.

Dạng đối sánh từ khóa càng rộng, từ khóa càng có nhiều biến thể hơn; trong khi tùy chọn đối sánh từ khóa càng hẹp, từ khóa sẽ càng liên quan hơn đến từng truy vấn tìm kiếm cụ thể hơn. Nếu sử dụng dạng đối sánh từ khóa rộng, bạn phải phủ định đi những key không liên quan, những key này có thể theo dõi trong phần thống kê các truy vấn tìm kiếm, loại bỏ những key không phù hợp sẽ giúp bạn trong quá trình tối ưu chiến dịch của mình.

Chon-dang-doi-sanh-tu-khoa-adwords-phu-hop

Chọn dạng đối sánh từ khóa phù hợp

Khi bắt đầu chọn từ khóa, tôi thường dùng Google AdWords Keytool, gõ tất cả những từ khóa mình nghĩ được ra, sau đó sẽ lọc từ khóa từ rộng tới hẹp, loại bỏ đi những từ khóa cạnh tranh cao, lượng search thấp…

Khi sử dụng dạng đối sánh rộng, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện khi người dùng tìm kiếm bằng nhiều biến thể từ khóa khác nhau . Cột “Loại đối sánh” trong báo cáo cụm từ tìm kiếm của bạn cho bạn biết những từ mà người dùng Search có liên quan tới dạng từ khóa mà bạn đã chọn như thế nào. Bạn có thể sử dụng thông tin này để cải thiện danh sách từ khóa của mình. Có thể khi xem báo cáo thống kê các từ khóa mà người dùng tìm kiếm, bạn sẽ thấy thêm được nhiều truy vấn khác nhau từ người dùng, qua đó sẽ bổ sung thêm được những từ khóa hiệu quả. Trong trường hợp bạn thấy nhiều truy vấn không phù hợp với doanh nghiệp của mình, hay không nhắm đúng mục tiêu, hãy phủ định nó đi.

Trong một nhóm quảng cáo, bạn nên nghĩ ra càng nhiều từ khóa liên quan tới nhóm quảng cáo đó càng tốt, khi người dùng truy vấn những từ khóa đó, quảng cáo của bạn xuất hiện liên quan tới truy vấn => người dùng sẽ Click vào quảng cáo của bạn.

Từ khóa dạng đối sánh chính xác có CTR cao nhất trong 3 dạng từ khóa AdWords nhưng lại thu hút được ít Click mục tiêu nhất.

Từ khóa đối sánh rộng thu hút được nhiều Click nhất, tuy nhiên nếu không theo dõi những Truy vấn cụ thể của người tìm kiếm để phủ định đi những Key không liên quan sẽ dẫn tới CTR thấp, tụt điểm chất lượng.

Từ khóa đối sánh cụm từ là dạng từ khóa Trung Harry khuyên bạn nên sử dụng bởi nó thu hút được lượng Click tương đối, CTR cao hơn đối sánh rộng, và ít các biến thể tìm kiếm không liên quan hơn.

P/s : Tự bạn sẽ đưa ra quyết định dạng từ khóa phù hợp với chiến dịch của mình.

Nếu bạn thích bài viết của mình, hãy đăng ký để nhận được những bài viết tiếp theo sớm nhất. Đăng ký tại đây.

Leave a Comment