Các dạng từ khóa trong Google AdWords

Các dạng từ khóa trong Google AdWords

cac-dang-tu-khoa

Trong AdWords, có 3 dạng từ khóa chính:

-Dạng Từ khóa đối sánh rộng:

Định nghĩa : Đối sánh rộng là loại đối sánh mặc định mà tất cả các từ khóa được chỉ định nếu bạn không chỉ định một loại đối sánh (đối sánh chính xác, đối sánh cụm từ hoặc đối sánh phủ định). Hệ thống sẽ tự động chạy quảng cáo Google AdWords của bạn trên những biến thể có liên quan của từ khóa, ngay cả khi những cụm từ này không có trong các danh sách từ khóa của bạn.

Các biến thể từ khóa có thể bao gồm từ đồng nghĩa, dạng số ít và số nhiều, lỗi chính tả có thể có và các cụm từ chứa từ khóa của bạn.

VD: Bạn để loại đối sánh rộng với key “Bán tivi”, quảng cáo sẽ hiển thị khi người tìm :”sửa tivi, bán tivi giá rẻ, tivi lcd…”

Khi bạn sử dụng đối sánh rộng, quảng cáo của bạn tự động chạy trên những biến thể có liên quan của từ khóa (bao gồm lỗi chính tả), ngay cả khi cụm từ này không nằm trong danh sách từ khóa của bạn. Điều này giúp bạn thu hút nhiều khách truy cập hơn đến trang web của bạn, dành ít thời gian hơn vào việc xây dựng danh sách từ khóa và tập trung chi tiêu của bạn vào những từ khóa hoạt động.

Tuy nhiên chỉ nên sử dụng loại đối sánh từ khóa này nếu lĩnh vực của bạn đang quảng cáo có ít biến thể từ khóa. Trong trường hợp có nhiều biến thể không liên quan thì bạn nên thường xuyên xem xét các thống kê truy vấn và phủ định những Key không liên quan.

-Dạng từ khóa đối sánh cụm từ:

Định nghĩa : Quảng cáo sẽ được kích hoạt khi người tìm kiếm gõ chính xác cụm từ hoặc thêm, bớt các ký tự trước hoặc sau cụm từ. Cụm từ phải được giữ nguyên thứ tự khi thiết lập thì quảng cáo mới hiển thị.

Cách sử dụng: Bạn phải bao quanh từ khóa đối sánh cụm từ bằng dấu ngoặc kép(“”).

Ví dụ : “Đào tạo seo”

Quảng cáo sẽ xuất hiện khi người tìm kiếm “đào tạo seo uy tín, nơi đào tạo seo, đào tạo seo ở Hà Nội…”

Quảng cáo không xuất hiện khi tìm kiếm “dạy seo, seo …”

Đây là dạng từ khóa rất được ưa chuộng bởi nó vẫn nhắm mục tiêu khách hàng tốt, và có ít biến thể không liên quan hơn từ khóa đối sánh rộng.

Tuy nhiên, vẫn cần thường xuyên theo dõi báo cáo từ khóa để phủ định đi những từ khóa không liên quan.

-Dạng Từ khóa đối sánh chính xác :

Định nghĩa : Với đối sánh chính xác, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi ai đó tìm kiếm từ khóa chính xác, không có bất kỳ từ bổ sung nào trước, sau hoặc ở giữa từ khóa của bạn. Quảng cáo cũng sẽ hiển thị quảng cáo của bạn khi ai đó tìm kiếm các biến thể gần giống của từ khóa của bạn. Các biến thể gần giống bao gồm lỗi chính tả, dạng số ít và số nhiều, cụm từ viết tắt, biến thể từ gốc (chẳng hạn như sàn và làm sàn), chữ viết tắt và dấu.

Khi bạn sử dụng đối sánh chính xác, bạn có thể không nhận được nhiều hiển thị hoặc nhấp chuột, nhưng bạn có thể sẽ thấy tỷ lệ nhấp (CTR) cao hơn. Đó là vì quảng cáo của bạn có thể xuất hiện cho những người đang tìm kiếm cụm từ có liên quan gần như chính xác đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

dang-tu-khoa-google-adwords

-Từ khóa phủ định

Định nghĩa: Loại từ khóa mà sau khi bạn sử dụng, cụm từ khóa phủ định sẽ không kích hoạt quảng cáo khi được người dùng tìm kiếm.

  • Ví dụ: Bạn bán hoa tươi, những người tìm kiếm hoa tươi giá rẻ không phải là khách hàng mục tiêu của bạn, vì cửa hàng của bạn chỉ bán hoa đắt tiền, khi đó bạn thêm “giá rẻ” làm từ khóa phủ định dẫn tới quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan tới “giá rẻ”.
  • Từ khóa phủ định là một phần quan trọng của mỗi chiến dịch bởi vì chúng giúp đảm bảo rằng quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện cho những người đang tìm kiếm những gì bạn cung cấp. Giúp bạn tăng tỷ lệ nhấp (CTR), giảm giá mỗi nhấp chuột trung bình (CPC) và tăng ROI của bạn.

 

 

Leave a Comment